Máy rửa xe tự ngắt là gì? Tìm hiểu chế độ tự ngắt ở máy rửa xe

30/05/2020 1415

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, các thương hiệu lớn đã và đang cạnh tranh cho ra đời những máy xịt rửa xe với các tính năng hiện đại. Trong đó đặc biệt phải kể đến dòng máy rửa xe ngắt tự động. Vậy, máy rửa xe tự ngắt là gì, có ưu điểm ra sao? Tìm hiểu về chế độ tự ngắt ở máy rửa xe.

Dưới đây là một số tư vấn từ thiết bị chuyên dụng, chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy việc mua máy rửa xe tự ngắt là lựa chọn chính xác.

Máy rửa xe tự ngắt là gì?

Máy rửa xe là sản phẩm thiết yếu hiện nay. Nó cho phép chúng ta làm sạch nhiều bề mặt. Hầu hết các máy bơm nước rửa xe đều được trang bị các tính năng hiện đại. Mang đến những ứng dụng tuyệt vời vào thực tế. Máy không chỉ để phun xịt rửa xe mà còn có thể để làm sạch các dụng cụ, bề mặt, tưới tiêu,…

Máy rửa xe tự ngắt là một phân khúc đang được chú ý đặc biệt. Tên gọi máy rửa xe ngắt tự động nhằm nói đến đặc điểm nổi bật của dòng máy rửa xe này.

Thông tin liên quan đến máy rửa xe 3 pha chuyên nghiệp bạn nên biết

Máy rửa xe tự ngắt có khả năng tự ngắt nước khi không sử dụng

Hiểu một cách đơn giản, máy rửa xe tự ngắt là dòng máy rửa xe cho phép tự ngắt nước khi không sử dụng mà động cơ vẫn hoạt động. Khi muốn sử dụng chỉ cần bóp cò súng để bơm xịt rửa theo nhu cầu công việc.

Ở dòng máy rửa xe áp lực cao, các tính năng này sẽ được cải tiến thêm với 2 chế độ tự ngắt. Nhằm mang đến cho người dùng đa dạng sự lựa chọn khi phun, xịt, rửa hơn. 2 chế độ này gồm:

  • Chế độ tự ngắt nước, ngắt động cơ: Ở chế độ làm việc của máy rửa xe tự ngắt này, khi người dùng nhả cò, nước sẽ tự ngắt, động cơ máy dừng hoạt động. Khi khởi động lại thì chỉ cần bóp cò, không cần phải mở công tắc để khởi động lại động cơ. Chế độ này thích hợp với các cửa hàng rửa xe lớn, có công suất làm việc cao. Nó giúp tiết kiệm tối đa nguồn điện, nước khi vận hành.
  • Chế độ tự ngắt nước, không ngắt động cơ: Ở chế độ làm việc này, máy rửa xe tự ngắt sẽ tự ngắt nước khi nhả cò, nhưng phần động cơ vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, ở những máy rửa xe cao áp thì có một số model máy có 1 hoặc có cả 2 chế độ.  Máy rử xe tự ngắt đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Ưu điểm của dòng máy rửa xe tự ngắt này gồm:

Tiết kiệm nước

Máy xịt rửa xe tự ngắt là sản phẩm hiện đại, công nghệ tân tiến với áp lực và công suất cao. Do đó, khi vận hành người dùng có thể tiết kiệm được nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch. Nhờ khả năng tự ngắt này, giúp giảm thiểu lượng nước mất đi vì quên không tắt. Nếu như ở những model máy rửa xe thường thì khi nhả cò súng thì nước vẫn chảy gây lãng phí

Tiết kiệm điện

Máy rửa xe tự ngắt có khả năng tự ngắt nước khi nhả cò và ngắt cả động cơ. Do đó, nguồn điện cung cấp đến động cơ cũng ngưng lại. Từ đó có thể tiết kiệm được cả điện khi vận hành. Có thể nói máy rửa xe tự ngắt là dòng máy tiết kiệm điện

Tăng độ bền cho máy rửa xe

Nhờ khả năng tự ngắt khi nhả cò, khi hết nước,…Nên máy có khả năng giảm thiểu các nguy cơ gặp phải sự cố khi vận hành. Với những trường hợp máy không có chế độ tự ngắt, nếu hết nước dễ xảy ra sự cố cháy, hỏng máy. Còn với máy rửa xe tự ngắt thì bạn sẽ không phải lo lắng về điều này.

Xem thêm: Lỗi máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục

Tìm hiểu chế độ tự ngắt ở máy rửa xe

Bạn đang băn khoăn chế độ tự ngắt ở máy rửa xe như thế nào? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo này nhé. Chế độ tự ngắt ở máy rửa xe có được là nhờ rơ lơ tự ngắt được trang bị. Rơ le tự ngắt là thiết bị điện tự động. Nó giúp điều chỉnh trạng thái khi tín hiệu đầu vào đạt giá trị xác định. Khi đạt giá trị thì tín hiệu đầu ra sẽ tự động thay đổi.

Máy rửa xe tự ngắt là gì? Tìm hiểu chế độ tự ngắt ở máy rửa xe

Chế độ tự ngắt ở máy rửa xe có được là nhờ rơ lơ tự ngắt được trang bị.

Hiểu một cách đơn giản, rơ le tự ngắt là một bộ phận ví như chiếc công tắc tắt mở mạch điều khiển. Nó giúp bảo vệ, duy trì cũng như điều khiển mạch điện trong quá trình vận hành.

Ở máy rửa xe thì khi có các trục trặc về nguồn điện, nguồn nước, phần rơ le này có thể bảo vệ động cơ do khả năng tự ngắt. Máy rửa xe tự ngắt khi được trang bị chức năng này còn giúp tiết kiệm điện, nước trong khi vận hành, từ đó tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn chúng ta đã có thể hiểu máy rửa xe tự ngắt là gì, chế độ tự ngắt của máy ở máy rửa xe. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và mua máy rửa xe tự ngắt, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ miễn phí nhé.