Mẹo cách làm tủ quần áo đơn giản tại nhà rất dễ dàng

27/10/2020 1786

Bạn muốn tiết kiệm chi phí mua sắm đồ nội thất cho căn phòng của mình. Bạn có thể tham khảo ngay cách làm tủ đơn giản ngay tại nhà, phòng trọ dễ dàng mà không mất nhiều tiền bạc. Bạn hãy dùng Thietbichuyendung.com.vn thực hiện các bước làm tủ quần áo ngay nhé.

Lựa chọn mẫu tủ quần áo đơn giản

Một trong những xu thế lựa chọn đồ nội thất gỗ hiện nay chính là tính đơn giản, tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn mẫu tủ quần áo nhỏ gọn, thiết kế đơn giản.

Tủ quần áo đơn giản tiết kiệm chi phí

Đồng thời, tủ quần áo đơn giản cũng dễ làm hơn so với các loại tủ phức tạp như tủ nhiều cánh, nhiều ngăn. Do vậy, bạn có thể tham khảo mẫu tủ sẽ được hướng dẫn đóng dưới đây.

Xem thêm:

Cách làm quần áo đơn giản

Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ

Trước khi tiến hành đóng tủ quần áo đơn giản tại nhà, bạn sẽ cần chuẩn bị một số những dụng cụ, vật liệu dưới đây.

  • Ván ép kích thước 2 x 50 x180 cm: 2 tấm để dùng làm cạnh bên của tủ.
  • Ván ép kích thước 2 x 50 x 90 cm số lượng 3 tấm, dùng cho mặt trên, mặt dưới và các ngăn tủ.
  • Ván ép kích thước 2 x 30 x 180 cm số lượng 1 tấm, dùng để làm phần lưng tủ sau.
  • Thanh ống tròn dài 150cm, chất liệu đồng, thép, gỗ,…
  • Cưa, khoan, tua vít, thước, ốc vít, mũi khoan 2.5cm, 0.2cm.
  • Máy chà nhám.
  • Gương.

Các vật liệu làm tủ quần áo

Các vật liệu làm tủ quần áo

Các bước đóng tủ quần áo

Xử lý bề mặt ván gỗ

Đầu tiên, bạn cần sử dụng máy chà nhám chà nhám, làm phẳng, mịn các bề mặt, cạnh của ván gỗ ép. Bạn cũng có thể sơn màu cho ván gỗ, lưu ý để khô sơn mới thực hiện các bước tiếp theo.

Bạn lấy thanh gỗ đầu tiên được dùng để làm cạnh hai bên của tủ ( 2x50x180cm). Trước tiên, từ cạnh phía trên của chiều rộng, bạn đo xuống một khoảng cách 1.3cm. Sau đó, bạn dùng thước và bút chì để kẻ một đường thẳng song song với cạnh của chiều rộng.

Trên đường thẳng vừa kẻ, bạn xác định vị trí 3 điểm tiến hành khoan lỗ: điểm 1 cách cạnh trái 2.5cm, điểm trung điểm ở giữa, điểm 2 cách bìa phải 2.5cm. Sau đó, thực hiện tương tự với thanh gỗ thứ 2.

Tiến hành kích thước và đánh dấu vị trí bắn vít

Tiếp tục trên thanh gỗ đầu tiên (2x50x180cm), ở đầu cạnh còn lại của chiều rộng. Bạn dùng thước kẻ xác định vị trí cách đầu cạnh khoảng cách là 50cm. Sau đó, bạn kẻ tiếp một đường thẳng thứ 2 song song với cạnh của chiều rộng.

Tiếp tục, bạn đánh dấu 3 điểm thẳng hàng với 3 điểm trước đó của đường thẳng đầu tiên. Tiếp tục, bạn kẻ một đường thẳng thứ 3 song song với đường thẳng thứ 2 có khoảng cách 10cm. Bạn cũng tiến hành đánh 3 điểm tương tự đó lên hai đường thẳng trên.

Đánh dấu vị trí lắp tủ

Bạn dùng bút đánh dấu vị trí hai tấm ván làm hai cạnh bên của tủ là A và B. Đầu tiên, bạn đặt tấm A vào tường và dùng 3 điểm đã được đánh dấu ở đường thẳng thứ 2 để làm phương chuẩn và đánh dấu xuống tấm gỗ làm mặt dưới của tủ.

Tiếp tục dùng dấu ở mảnh A để làm chuẩn. Sau đó tiến hành đánh 2 vị trí vào cạnh bên của tấm ván gỗ ở mặt bên dưới. Bạn nên đánh số cho cạnh này là 3A giúp việc xác định tấm ván sẽ được gắn với mảnh A.

Bạn cũng làm tương tự với tấm B với đầu còn lại của tấm ván làm mặt dưới của tủ. Đánh dấu vị trí của đường thẳng thứ 3 và đường thẳng thứ 1.

Khoan hai tấm gỗ ở cạnh bên

Đầu tiên, bạn cần đánh dấu thêm một điểm cách điểm giữa của cạnh chiều rộng 12cm. Sau đó, bạn dùng máy khoan và mũi khoan 2.5cm để khoan vào điểm vừa đánh dấu. Đây là bước tạo vị trí mắc thanh treo quần áo.

Khoan các điểm đã đánh dấu

Bạn tiếp tục dùng mũi khoan 0.2cm để khoan tại các điểm đã được đánh dấu. Chú ý, bạn khoan ở cả hai cạnh bên và vị trí hai đầu của mặt dưới.

Nối các ngăn tủ

Trước tiên, bạn cần đặt tấm ván gỗ A trên sàn nhà và tiến hành nối với mặt dưới của tủ. ngăn giữa và mặt trên của tủ quần áo vào mảnh A. Bạn cần cố định các mối nối bằng vít. Bạn tiếp tục nối tấm ván gỗ B vào phần đầu còn lại của tấm ván làm mặt dưới tủ.

Gắn tấm ván gỗ làm phần lưng cho tủ quần áo

Trước khi gắn tấm gỗ cho phần lưng, bạn nên ướm thử vào cả hai mặt của cạnh bên. Bạn cần chọn phía có cạnh bên và mặt dưới của tủ gắn dán sát với tấm ván phần lưng. Sau đó, bạn khoan và bắt vít vào các điểm đã đánh dấu để cố định phần lưng với tủ quần áo.

Khoan và cố định các điểm còn lại

Tiếp theo, bạn thực hiện khoan bắt vít vào các điểm còn lại đã được đánh dấu. Sau đó, bạn cắt thanh treo theo kích thước phù với tủ gỗ để treo quần áo. Bạn có thể dùng khoan để khoan vị trí treo gương phù hợp.

Như vậy, bạn đã hoàn thành làm tủ quần áo đơn giản dễ dàng, không mất nhiều chi phí. Dưới đây là hình ảnh tủ sau khi được hoàn thiện.

Trên đây là hướng dẫn cách làm tủ quần áo đơn giản dễ dàng để bạn có thêm một chiếc tủ quần áo đẹp cho căn phòng. Với chiếc tủ nhỏ giúp căn phòng gọn gàng và ấm áp hơn.