Mối nguy hiểm khi dùng máy cưa gỗ kém chất lượng

29/05/2020 1144

Với nhiều người tiêu dùng, khi nghe thấy tên một dòng sản phẩm của hãng có giá rẻ thì muốn mua ngay và quên mất một số bước để kiểm tra độ an toàn của sản phẩm. Việc sử dụng máy cưa gỗ kém chất lượng ảnh hưởng xấu đến công việc, đôi khi người lao động còn phải trả giá cho chính sự an toàn của bản thân mình. Dưới đây là một số mối nguy hiểm khi sử dụng máy cưa gỗ cầm tay kém chất lượng.

Tại sao máy cưa gỗ giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm kém?

Máy cưa gỗ cầm tay đang được người tiêu dùng đánh giá cao bởi chất lượng và hiệu quả trong công việc, máy được sử dụng phổ biến trong các ngành như: Nông nghiệp, công nghiệp, các xưởng sản xuất đồ gỗ.

Hiện nay, máy cưa gỗ được người tiêu dùng lựa chọn với tiêu chí rẻ, đẹp và bền. Tuy nhiên, một chiếc máy cưa gỗ giá quá hời thì thường đem lại chất lượng không mong muốn.

Máy cưa gỗ hàng chính hãng thường có động cơ máy hoàn hảo, sản phẩm làm chủ được những đường cưa và đường cắt mạnh mẽ nên những đường cưa thường rất đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đối với những máy cưa gỗ được làm giả, hàng kém chất lượng thì khi đang làm việc lưỡi cưa hay bị kẹt, gây ảnh hưởng đến động cơ máy và làm giảm hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó, lưỡi cưa thường không được chắc chắn gây nên những hạn chế về tính thẩm mỹ của sản phẩm, khả năng cưa cắt không cao, chỉ cắt được những thanh gỗ mỏng.

Các thương hiệu nổi tiếng luôn phải đối mặt với những đối tượng chuyên đi làm giả hàng chính hãng. Rất nhiều người đã cảm thấy sai lầm khi tin vào những thông tin mà người bán hàng cung cấp mà không tự mình kiểm tra sản phẩm, kết quả là mua dính hàng nhái- hàng kém chất lượng.

Một máy cưa gỗ giá rẻ rất dễ tìm kiếm trên thị trường, nhưng để lựa chọn một máy rẻ mà chất lượng tốt là điều không hề dễ. Sản phẩm kém chất lượng được thể hiện ở thiết kế máy không chắc chắn, màu sắc nhợt nhạt, cùng với đó là tuổi thọ máy ngắn, các bộ phận bảo vệ an toàn thường không có rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo các loại máy cưa gỗ Makita được ưa chuộng hiện nay như máy cưa kiếm Makita, máy cưa đĩa Makita, máy cưa lọng Makita,…

Có thể bạn quan tâm >>> Khi cưa gỗ nên chọn cưa lọng hay cưa đĩa?

Máy cưa gỗ chính hãng Bosch

Máy cưa gỗ chính hãng Bosch

Những nguy hiểm khi dùng máy cưa gỗ kém chất lượng

Khi bạn lựa chọn và sử dụng các dòng máy cưa, đặc biệt là máy cưa gỗ kém chất lượng luôn tiềm ẩn những tình huống xấu xảy ra, nếu bạn đang dùng máy cưa gỗ nhưng thường xuyên gặp những tình trạng sau thì có lẽ chiếc máy của bạn sử dụng là hàng giả và kém chất lượng.

Máy nhanh hỏng, ảnh hưởng chất lượng công việc

Máy cưa gỗ giá rẻ cũng đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm kém, như vậy sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự duy trì hoạt động và không an toàn cho người sử dụng, tuổi thọ của máy cưa gỗ cũng vì thế mà giảm đi rất nhiều.
Nhiều loại máy cưa gỗ giá rẻ còn bị thay đổi phụ kiện máy, hay còn gọi là làm mới máy cũ. Máy cưa gỗ giá rẻ được bán trên thị trường hiện nay đều là sản phẩm cũ đã qua sử dụng.

Thiết kế máy rời rạc, dễ gây nguy hiểm

Một máy cưa gỗ bị làm giả cho dù vẻ bên ngoài có giống hàng chính hãng đến đâu thì chất lượng cũng không thể so sánh được. máy cưa gỗ mini, máy cưa gỗ cầm tay được thiết kế lỏng lẻo, lưỡi cưa không được cố định và có thể rơi ra ngoài nếu bị tác động mạnh. Những lưỡi cưa không chắc chắn và sẵn sàng văng ra ngoài khi đang hoạt động gây nên những báo động về chế độ an toàn cho người lao động.

Vì thế, thiết kế máy không tôn trọng- quan tâm đến việc bảo vệ an toàn cho người dùng. Máy không được trang bị những vành đai để ngăn cản những tác nhân xung quanh ảnh hưởng đến người dùng. Chính vì thế mà tốc độ làm việc không được nhanh và hiệu quả làm việc thấp.

Tìm hiểu thêm >>> kinh nghiệm mua máy cưa cắt

Máy cưa gỗ

Máy cưa gỗ

Các sản phẩm làm giả thường không được sắc nét và tinh xảo như hàng chính hãng. Thông thường, ở vị trí tay cầm hay bị lỗi và tạo cho người dùng cảm giác khó chịu, đầu phân độ hay bị lồi gây vướng víu cho người dùng.

Ngoài ra, phần tay cầm của các sản phẩm làm giả sẽ không có thiết kế vân sọc chống trượt giống như các sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy, khi sử dụng những sản phẩm này, người dùng có thể dễ bị trượt tay gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Sự cố về điện gây ra nhiều nguy cơ cháy nổ

Đối với những sản phẩm máy cưa gỗ, Các sản phẩm được làm giả thường có chất lượng kém. Nhiều trường hợp máy bị hở dây dẫn điện, khi máy được cắm nguồn điện vào để hoạt động, nguồn điện từ các dây dẫn nhanh chóng tác động đến vỏ máy khi người dùng đang cầm máy cưa trực tiếp sẽ gây ra những tai nạn nguy hiểm về điện cho người sử dụng.

Các sản phẩm máy cưa gỗ kém chất lượng có thể gây ra hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng. Sử dụng máy cưa gỗ giả không những chất lượng kém, nhanh hỏng mà còn rất dễ xảy ra tai nạn. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm để tránh mua phải hàng giả.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách chọn lưỡi cưa phù hợp với máy cưa

Nên mua máy cưa gỗ chính hãng giá rẻ ở đâu?

Máy cưa gỗ giá rẻ kém chất lượng hiện nay đang xuất hiện tràn lan trên thị trường và ẩn chứa hàng ngàn những nguy hiểm.

Máy cưa gỗ cầm tay được người dùng đánh giá là sản phẩm tốt giúp đỡ con người trong công việc. Khi lựa chọn sản phẩm bạn nên lựa chọn của các thương hiệu có tiếng, quan tâm tới chất lượng và độ an toàn của người dùng khi mua máy cưa gỗ.

Sử dụng những dòng máy cưa gỗ có giá thành rẻ hơn, đặc biệt là các dòng máy có động cơ mạnh như máy cưa gỗ là rất nguy hiểm. Bởi hàng giả, hàng nhái sẽ rất dễ, những bộ phận bảo vệ an toàn cho người lao động thường không có hoặc có thì cũng bị lỗi. Vì thế, bạn nên lựa chọn những máy cưa gỗ cầm tay chính hãng.

Có thể nói, khi người tiêu dùng mua phải hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng với giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng nhưng đằng sau ẩn chứa những mối nguy hiểm lớn. Bởi vậy, khi mua hàng chính hãng, chất lượng tốt, sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn, hàng dùng bền và đẹp, không những thế còn đảm bảo về sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Máy cưa gỗ cầm tay

Máy cưa gỗ cầm tay

Để đảm bảo chất lượng công việc và sự an toàn của bản thân thì bạn nên lựa chọn những chiếc máy cưa gỗ chất lượng và chính hãng để sử dụng.

Để được tư vấn về các dòng máy cưa gỗ và nhận ưu đãi khi mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ đến công ty THB Việt Nam:

  • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
  • Website: Maykhoanmakita.net hoặc Maydochuyendung.com
  • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.