So sánh Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C nên mua loại nào?

20/06/2022 93

Trên thị trường hiện nay, cả Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C đều đang được sử dụng phổ biến. Vậy hai máy Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C có điểm gì khác biết và nên mua loại nào? Bạn hãy cùng Thiết bị chuyên dụng đi tìm hiểu nhé?

Tổng quan về Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu tổng quan về nguồn sản xuất của hai dòng máy này. Leica Distotm D2 là dòng thước laze đến từ hãng sản xuất Leica – Thụy Sĩ. Hãng cung cấp đa dạng các loại máy đo khoảng cách chất lượng cao, được ưa chuộng hiện nay.

Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C đến từ hai thương hiệu nổi tiếng

Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C đến từ hai thương hiệu nổi tiếng

Trong khi đó, Bosch GLM 50 C cũng là máy đo khoảng cách laser Bosch thuộc hãng Bosch nổi tiếng tại Đức. Hãng Bosch chuyên sản xuất các loại máy đo khoảng cách Bosch, máy cân mực laser Bosch, máy thủy bình Bosch

Cả hai máy đều đến từ những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị đo chính xác. Các hãng đều sử dụng những công nghệ hiện đại. Nhờ vậy, hai máy có thể thực hiện đo khoảng cách chính xác, tính toán những đại lượng khác.

Xem thêm: 

So sánh Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C

Khi tiến hành so sánh Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C, Thiết bị chuyên dụng sẽ so sánh những điểm giống và khác nhau về thiết kế, các chức năng đo… Bạn hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

So sánh về thiết kế Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C

Giống nhau

Cả hai máy đều được thiết kế tượng tự nhau với kiểu dáng hình trụ, nhỏ nhẹ dễ sử dụng. hai máy đều được trang bị loại màn hình LCD, bàn phím dễ sử dụng.

Tia laser đều được đặt trên đầu máy để dễ dàng thực hiện các phép đo. Do vậy, bạn có thể sử dụng cũng rất dễ dàng, nhanh gọn.

Leica Distotm D2 nhỏ gọn dễ sử dụng

Leica Distotm D2 nhỏ gọn dễ sử dụng

Khác nhau

Tất nhiên, do hai sản phẩm Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C đến từ hai hãng nên sẽ có điểm khác biệt về thiết kế. Nếu như Leica Distotm D2 mang màu đen và đỏ nổi bật. Bosch GLM 50 C mang hai màu xanh và đỏ quen thuộc của hãng Bosch.

Bosch GLM 50 C mang kiểu dáng hiện đại với màu xanh quen thuộc

Bosch GLM 50 C mang kiểu dáng hiện đại với màu xanh quen thuộc

Các nút chức năng của hai máy cũng có một số điểm khác biệt để cài đặt chức năng đo. Tuy nhiên, điểm khác biệt này không lớn, bạn vẫn có thể sử dụng cả hai máy.

Xem video: Máy Đo Khoảng Cách Laser Bosch Và Leica – Nên Chọn Máy Đo Hãng Nào Tốt?

So sánh về khả năng đo của Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C

Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng để so sánh Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn mua được thiết bị tương ứng với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh hai thông số kỹ thuật như sau:

Tiêu chíLeica Distotm D2Bosch GLM 50 C
Phạm vi đo0.05 – 100 m0,05 – 50,00 m
Độ chính xác± 1,5 mm± 1,5 mm
Bộ nhớ dữ liệu đo1030
Kết nối ứng dụngCó – Leica DISTO SketchCó – Bosch MeasureOn
Chức năng đoĐo chiều dài – Rộng – Cao

Đo diện tích

Đo thể tích

Đo gián tiếp Pythagoras

Đo khoảng cách liên tục

Khoảng cách dài – Cao

Do diện tích

Đo thể tích

Đo cao gián tiếp Pythagoras

Chế độ đo liên tục

Tính năngCộng / Trừ các kết quả đo

Đo với tấm đuôi máy: Có

Hẹn giờ đo

Chuyển đổi đơn vị

Cộng / Trừ các kết quả đo

Đo với tấm đuôi máy: Có

Chuyển đổi đơn vị

Màn hìnhMàn hình cảm biến ánh sángMàn hình cảm biến ánh sáng

Về phạm vi đo

Leica Distotm D2 là thiết bị đo chính xác với khả năng đo khoảng cách lên tới 100m, độ chính xác lên tới . Trong khi đó, Bosch GLM 50 C có phạm vi đo khoảng cách đạt 50m, độ chính xác tương đương với Leica.

Leica Distotm D2 có khả năng đo khoảng cách 100m

Leica Distotm D2 có khả năng đo khoảng cách 100m

Như vậy, bạn có thể thấy Leica Distotm D2 đang có ưu thế nhỉnh hơn so với GLM 50 C khi có thể đo được khoảng cách gấp đôi. Leica Distotm D2 thích hợp cho các công việc yêu cầu đo khoảng cách xa. Bạn có thể sử dụng cả hai máy để đo đạc trong nhà hay ngoài trời.

Chức năng đo

Từ trên bảng so sánh, bạn cũng có thể thấy Leica Distotm D2 đang có nhiều chức năng đo hơn so với Bosch GLM 50 C. Do vậy, nếu bạn cần một máy đo khoảng cách đa chức năng làm việc chuyên nghiệp thì Leica Distotm D2 sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Bosch GLM 50 C có chức năng đo ít hơn so với Leica Distotm D2

Bosch GLM 50 C có chức năng đo ít hơn so với Leica Distotm D2

Tuy nhiên, Bosch GLM 50 C cũng mang đến rất nhiều chức năng đo khác nhau. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng máy hiệu quả để đo khoảng cách, tính toán các thông số khác trong công việc. Máy cũng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, đo đạc, thiết kế thi công…

So sánh về giá và thời gian bảo hành

Khi so sánh về giá của Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C sẽ giúp bạn cân nhắc nên chọn loại máy nào phù hợp. Leica Distotm D2 đang có mức giá khoảng 5.200.000 đồng, bảo hành lên tới 3 năm.

Leica Distotm D2 có giá thành cao

Leica Distotm D2 có giá thành cao

Bosch GLM 50 C có mức giá tham khảo khoảng 3.500.000 đồng, bảo hành 6 tháng. Như vậy, máy đo khoảng cách Leica Distotm D2 đang có giá cao hơn so với GLM 50 C.

Xem thêm: Top 4 máy đo khoảng cách laser 50m bán chạy nhất hiện nay

Nên mua máy đo khoảng cách Leica Distotm D2 hay Bosch GLM 50 C

Từ những so sánh về Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C, bạn có thể dễ dàng chọn được những sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, Thietbichuyendung.com.vn cũng sẽ đưa ra một số lời khuyên dưới đây.

Nếu bạn làm những công việc chuyên nghiệp, yêu cầu đo đạc và tính toán các đại lượng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua máy đo khoảng cách Leica Distotm D2.

Bosch GLM 50 C phù hợp với các công việc đo chuyên dụng

Bosch GLM 50 C phù hợp với các công việc đo chuyên dụng

Tuy nhiên, nếu bạn không có yêu cầu cao về việc đo khoảng cách hay đo những thông số khác. Bosch GLM 50 C rất phù hợp cũng như tiết kiệm tối đa chi phí.

Trên đây là những so sánh về máy đo khoảng cách Leica Distotm D2 vs Bosch GLM 50 C giúp bạn dễ dàng chọn được máy phù hợp. Qua đó, công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.