So sánh máy khoan pin Bosch GSB 12v-30 vs GSR 12v-30 có gì khác biệt?

27/10/2021 850

Hai dòng máy khoan pin Bosch GSB 12V-30Bosch GSR 12V-30 đều là những sản phẩm máy khoan được cải tiến và bán chạy của hãng Bosch. Tuy nhiên, bạn lại phân vân không biết nên chọn loại máy khoan nào cũng như hai dòng này có điểm gì khác biệt? Thiết bị chuyên dụng sẽ tiến hành so sánh máy khoan pin Bosch GSB 12V-30 vs GSR 12V-30 ngay dưới đây.

Đặc điểm chung của hai máy

Xuất xứ

Tất nhiên, đây đều là hai sản phẩm đến từ thương hiệu máy khoan Bosch đã quá quen thuộc với người tiêu dùng trong lĩnh vực dụng cụ cầm tay. Hãng sản xuất đã cải tiến hai sản phẩm này từ hai dòng máy cũ chính là Bosch GSB 120 Li và Bosch GSR 120 LI.

Hai máy đều đến từ hãng máy khoan Bosch

Hai máy đều đến từ hãng máy khoan Bosch

Hai máy cũng đều được sản xuất tại nhà máy Malaysia của hãng Bosch. Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu với độ bền cao, khả năng khoan cực tốt.

Loại máy

Cả Bosch GSB 12V-30 vs GSR 12V-30 đều là dòng khoan pin Bosch tiện lợi, hoạt động linh hoạt. Hai máy cũng được trang bị loại pin 12V mang đến khả năng làm việc trơn tru.

Xem video: Máy Khoan Pin Có Búa Bosch GSB 12V-30 Có Gì Nổi Bật

Thiết kế

Với dòng máy khoan cầm tay dạng pin 12V thì hai máy đang được thiết kế với kiểu dáng tương tự nhau. Khi đặt hai máy cạnh nhau bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn khi chọn và sử dụng.

Kiểu dáng rất nhỏ gọn, mang màu xanh và đỏ quen thuộc của hãng Bosch. Hai máy cũng có phần tay cầm cực thon nhỏ, loại pin tròn. Đồng thời, các nút chức năng cũng đang được bố trí giống nhau như cò điều tốc, út đảo chiều, nút chọn tốc độ khoan, vòng xoay chọn lực siết.

Xem video: Bosch GSR 12V – 30 Khoan Pin Motor Cảm Ứng Từ

Khả năng làm việc

Hai máy khoan đều là dòng máy khoan Bosch Heavy Duty có khả năng làm việc chuyên nghiệp, khả năng chịu tải cực tốt. Đặc biệt, hai máy đang được trang bị động cơ không chổi than bền lâu, nâng cao hiệu suất làm việc, ít hỏng hóc cũng như không mất chi phí thay than.

Hai máy đều được trang bị pin 12V, 3 chức năng

Hai máy đều được trang bị pin 12V, 3 chức năng

Ngoài thiết kế, hai máy khoan Bosch GSB 12V-30 vs GSR 12V-30 đều có chức năng khoan gỗ với đường kính 20mm, khoan kim loại 10mm và bắt vít tối đa 8mm nhanh chóng.

Ngoài những điểm chung, hai dòng máy còn có những điểm riêng biệt khác nhau. Bạn có thể dựa vào những điểm khác biệt này để quyết định nên chọn máy khoan cầm tay nào phù hợp.

Xem thêm:

So sánh Bosch GSB 12V-30 vs GSR 12V-30 – Điểm khác nhau

Khả năng làm việc – chức năng khoan

Mặc dù cả Bosch GSB 12V-30 vs GSR 12V-30 đều đang dùng động cơ không chổi than hoạt động mạnh mẽ. Tuy nhiên, máy khoan Bosch GSB 12V-30 là dòng động cơ có búa mang đến khả năng khoan đập mạnh mẽ hơn.

Hai máy đều được trang bị động cơ không chổi than mạnh mẽ

Hai máy đều được trang bị động cơ không chổi than mạnh mẽ

Chính vì vậy, khoan pin Bosch GSB 12V-30 có khả năng khoan tường với đường kính 8mm. Chức năng khoan tường mỏng rất tốt, khoan dễ dàng.

Đây được coi là điểm khác biệt lớn nhất của hai dòng máy GSB 12V-30 vs GSR 12V-3-0. Qua đó, bạn có thể nhận định được sản phẩm máy khoan nào phù hợp với nhu cầu trong công việc.

Bosch GSB 12V-30 dùng động cơ có búa để khoan tường dễ dàng

Bosch GSB 12V-30 dùng động cơ có búa để khoan tường dễ dàng

Thông số kỹ thuật

Mặc dù có một số những yếu tố tương đồng nhau, nhưng hai máy đều có những điểm khác biệt. Bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật cơ bản dưới đây.

Thiết kế

Thêm một điểm khác biệt trong thiết kế bạn cần chú ý khi sử dụng để đảm bảo máy hoạt động tốt chính là chọn chức năng khoan. Trên vòng xoay chọn chức năng của Bosch GSB 12V-30 sẽ có 3 chức năng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trên Bosch GSR 12V-30 chỉ có hai chức năng chính là khoan thường và bắt vít.

  • Khoan có búa: dùng để khoan tường.
  • Khoan thường: chính là dùng để khoan kim loại và gỗ.
  • Chức năng bắt vít: dùng khi cần bắt vít.

Giá thành

Với những điểm khác biệt về trang bị động cơ có búa, khả năng khoan tường ổn định, hai máy sẽ có mức giá thành khác nhau. Tất nhiên, Bosch GSB 12V-30 đang có mức giá nhỉnh hơn so với Bosch GSR 12V-30.

  • Máy khoan pin Bosch GSB 12V-30 có giá tham khảo khoảng: 3.750.000 đồng.
  • Khoan pin Bosch GSR 12V-30 có giá tham khảo khoảng 3.700.000 đồng.

Bosch GSB 12V-30 có mức giá nhỉnh hơn

Bosch GSB 12V-30 có mức giá nhỉnh hơn

Hiện cả hai máy đều được bảo hành với thời gian dài lên tới 12 tháng, Do vậy, bên hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm máy khoan Bosch cho công việc.

Xem thêm:

Nên mua máy khoan nào Bosch GSB 12V-30 vs GSR 12C-30?

Từ những so sánh giữa hai dòng máy khoan Bosch GSB 12V-30 với GSR 12V-30. Thietbichuyendung.com.vn đưa ra một số tư vấn sử dụng máy khoan cho từng ứng dụng.

Hai máy mang đến những công dụng trong các lĩnh vực

Hai máy mang đến những công dụng trong các lĩnh vực

Bosch GSB 12V-30: được trạng bị động cơ có búa sẽ thực hiện được những công việc nặng như khoan trên tường, trên các vật liệu cứng. Máy khoan pin có búa Bosch GSB 12V-30 rất thích hợp dùng trong các công ty thi công nội thất, xưởng cơ khí dân dụng, hay lắp ráp các thiết bị, máy móc,…

Bosch GSR 12-30 với động cơ không chổi than hoạt động trơn tru rất thích hợp để khoan trên các vật liệu mềm, có độ dày mỏng. Máy thích hợp để dùng trong lắp ráp nội thất, cơ khí, sửa chữa điện máy,…

Trên đây là những đánh giá, so sánh khoan Bosch GSB 12V-30 vs GRS 12V-30 đều có những điểm chung và riêng nhất định. Tuy nhiên, hai máy đều vẫn mang đến khả năng khoan bền bỉ, với hiệu suất cao.