Sửa máy cân bằng laser không ra tia nhanh chóng, 100% thành công

28/04/2021 1586

Máy cân bằng laser không ra tia là một trong những lỗi phát sinh có thể gặp trong quá trình sử dụng máy. Cách sửa máy cân bằng laser khi gặp tình trạng này không hề khó, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

Nguyên nhân máy cân bằng laser không ra tia

Máy cân bằng laser là thiết bị được ứng dụng nhiều trong xây dựng và sửa chữa nhà ở. Trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp phải một số lỗi cơ bản. Trong đó lỗi có thể gặp ở bất cứ thương hiệu máy cân bằng nào là không ra tia trong quá trình sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy cân bằng laser không ra tia là:

Do nguồn điện

Một số trường hợp người sử dụng máy laser không cắm nguồn điện vào máy hoặc nguồn điện bị lỗi. Điều này khiến máy không hoạt động, không cho ra tia.

lỗi máy cân bằng laser không ra tia

Máy cân bằng laser không ra tia có thể do hệ thống nguồn điện của máy

Thấu kính bị vỡ

Thấu kính của máy cân bằng laser bị vỡ có thể dẫn đến đường phóng tia laser lệch thậm chí không ra tia trong quá trình hoạt động.

Do hệ thống dây của máy

Một số trường hợp hệ thống dây của máy cân bằng laser bị đứt hoặc lỏng lẻo có thể dẫn đến việc dây không nhận tín hiệu của máy.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng máy cân bằng laser không ra tia như: đứt trong mạch, lỗi máy do va đập, máy bị vào nước mưa, máy lâu ngày không sử dụng… Do đó, người dùng cần xác định nguyên nhân để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Cách sửa máy cân bằng laser không ra tia

Bạn có thể khắc phục sửa máy cân bằng laser không ra tia căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng của máy:

  • Trường hợp máy không có điện lưu: Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện của laser đã được cắm hay chưa, nguồn điện có hoạt động tốt hay không. Tiếp theo bạn cần kiểm tra dây của máy có bị đứt hay lỏng lẻo gì không.
  • Trường hợp máy có điện lưu: Hãy kiểm tra xem có thấu kính của máy có bị vỡ không, đường phóng laser có hiển thị hay bị lệch nhiều không. Trường hợp máy có điện lưu hoạt động tốt mà không ra tia laser hãy kiểm tra đầu lắp xem có bị lắp ngược hay không.
  • Trường hợp máy bị hỏng bên trong: Trước khi tháo máy cân bằng laser ra kiểm tra bên trong, bạn cần đảm bảo bạn hiểu về cấu tạo và cách lắp đặt của thiết bị để quá trình sửa chữa an toàn và đạt kết quả tốt nhất.
sửa máy cân bằng laser không ra tia

Sửa máy cân bằng laser không ra tia

Cân nhắc mua máy cân bằng laser mới

Đối với những máy cân bằng laser sử dụng quá lâu, bảo quản không đúng cách, thường xuyên bị va đập cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tia laser. Lúc này, bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm mới để hỗ trợ tốt cho công việc. Nếu nhu cầu di chuyển nhiều, bạn nên chọn mua sản phẩm có khả năng chống chịu lực tốt, giúp đảm bảo độ bền cao khi sử dụng.

>>> XEM THÊM:

So sánh máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ, nên mua loại nào?

Top 5 máy cân bằng laser 360 độ được đánh giá tốt nhất 2021

Trên đây là một số cách sửa máy cân bằng laser không ra được tia mà bạn có thể tìm hiểu để tự khắc phục tại nhà. Để được tư vấn thêm về máy cân bằng laser cũng như chọn mua sản phẩm chính hãng, mời bạn truy cập maydochuyendung.com, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất.