Thước dây và máy đo khoảng cách nên chọn loại nào?

27/06/2020 1786

Thước dây là công cụ để đo khoảng cách đã gắn bó rất lâu với người dùng. Còn máy đo khoảng cách laser là thiết bị tân tiến ra đời sau. Giữa 2 sản phẩm này thì nên chọn loại nào, mời bạn theo dõi bài viết của Thiết bị chuyên dụng.

Nên chọn máy đo khoảng cách laser hay thước dây?

Thước dây và máy đo khoảng cách đều là công cụ dùng để đo đạc. Thước dây ra đời trước khá lâu. Nó là một công cụ thủ công, đơn giản và chỉ có chức năng duy nhất là đo khoảng cách.

Thước dây thường được làm từ thép, nhựa dẻo hoặc hợp kim. Còn máy đo khoảng cách laser là phiên bản được nâng cấp, hiện đại và tích hợp nhiều tính năng có lợi cho người dùng. Nhất là trong ngành xây dựng, chúng ta không thể thiếu các sản phẩm đo khoảng cách này. Vậy giữa thước dây và máy đo khoảng cách chúng ta nên chọn loại nào?

thước dây sợi thủy tinh

Vì ra đời trước nên thước dây đã quá quen thuộc và vẫn được chúng ta sử dụng cho các công việc đơn giản. Hoặc những người thợ lão luyện xây dựng những công trình nhỏ vẫn đang sử dụng thước dây. Tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm này gặp khá nhiều khó khăn.

Khi dùng thước dây thì người dùng phải dùng đầu kim loại được gập 90 độ của nó để móc vào mốc. Sau đó, bạn phải di chuyển đến điểm cuối cần đo. Điều này sẽ rất khó và vất vả nếu như địa hình bạn đo không được bằng phẳng. Cách làm này cũng mất thời gian và tốn sức lực của bạn nhiều hơn. Ngoài ra bạn phải đánh dấu lại ngay kết quả trên thước hoặc ghi chép lại nếu không sẽ dễ bị lẫn lộn.

sử dụng máy đo khoảng cách laser

Khác với thước dây, máy đo khoảng cách laser khiến công việc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đứng yên một chỗ và bấm nút là có thể đo được khoảng cách mà bạn mong muốn. Kết quả của bạn nhận được có độ chính xác cao. Sai số chỉ nằm trong khoảng 2mm. 

Ngoài ra, máy đo khoảng cách laser còn có các tính năng như cộng dồn khoảng cách, tính. diện tích, tính thể tích và lưu giữ kết quả đo. Máy đo khoảng cách thực sự là công cụ vô cùng hữu dụng. Dù là địa hình trắc trở, thời tiết khắc nghiệt thì bạn vẫn dễ dàng làm việc. Hơn nữa công việc sẽ có kết quả chính xác, ít sai sót và không tốn nhiều sức lực và thời gian của bạn. 

Qua những so sánh trên, chắc hẳn bạn cũng biết mình nên chọn gì giữa thước dây và máy đo khoảng cách. Hãy dựa vào nhu cầu làm việc của bạn để đưa ra quyết định đúng.

Xem thêm: Gợi ý 3 máy đo khoảng cách laser 100m nên mua nhất năm 2023

Tính năng đặc biệt có trong máy đo khoảng cách laser

Hầu như những dòng máy đo khoảng cách laser có thiết kế bỏ túi nhỏ gọn. Nó có khả năng chống nước, chống bụi. Điều này giúp nó có thể hoạt động bền bỉ dù trong môi trường nào. Cách sử dụng của máy đo khoảng cách laser cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

tính năng của máy đo khoảng cách laser

Bên cạnh những ưu điểm đó thì máy đo laser còn có ưu điểm là đa tính năng. Nó có nhiều tính năng đặc biệt hỗ trợ người dùng trong công việc như:

  • Tính năng tính diện tích qua việc đo chiều dài và chiều rộng. Khi bạn chuyển sang chế độ đo diện tích thì máy đo sẽ sử dụng các số liệu bạn đã đo để đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Tính năng tính thể tích qua việc đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao. 
  • Tính năng cộng dồn các giá trị đo.
  • Tính năng đo khoảng cách chia đều: Khi bạn muốn chọn một vị trí ở giữa, cách đều 2 bên để lắp đặt đồ nội thất thì tính năng này thực sự rất hữu ích.
  • Tính năng đo khoảng cách min/max: Tính năng này giúp bạn tìm được cạnh ngắn nhất và dài nhất của góc phòng.
  • Tính năng đo khoảng cách gián tiếp: Tính năng này giúp chúng ta đo được khoảng cách khi có vật cản hoặc không có bề mặt mục tiêu để phản chiếu tia laser. 
  • Đo độ dốc: Được dùng để đo độ dốc hay độ nghiêng của cầu thang, khi lắp ráp các đồ gỗ.

Qua bài viết trên, thiết bị chuyên dụng mong muốn mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để bạn dễ dàng đưa ra quyết định nên sử dụng sản phẩm nào giữa thước dây và máy đo khoảng cách. Mong rằng bạn sẽ chọn được một sản phẩm phù hợp với bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!