Thước đo panme điện tử sai số, không lên nguồn do gì? Cách khắc phục!

08/06/2021 1367

Thước panme đo điện tử là một trong những thiết bị có độ bền cao. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng nhất định người dùng có thể gặp một số lỗi như sai số, không lên nguồn… Vậy nguyên nhân xảy ra tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào hiệu quả? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Khác với panme cơ khí, panme điện tử là những thiết bị được trang bị màn hình LCD giúp người sử dụng có thể đọc kết quả trong điều kiện thiếu ánh sáng, đọc kết quả chính xác đến từng 0.01mm. Các sản phẩm thước đo panme điện tử được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng hoặc bảo trì, đo thông số kỹ thuật, nơi đòi hỏi độ chính xác cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi panme điện tử bị sai số và không lên nguồn

Panme điện tử là sản phẩm thước panme khá bền, hầu hết các thương hiệu đều trang bị khả năng chống chịu các tác động bên ngoài cùng chống va đập khá tốt. Thông thường, một chiếc panme sẽ có tuổi thọ đến 5 năm hoặc thậm chí hơn nếu bạn biết cách sử dụng, vệ sinh và hiệu chuẩn thiết bị thường xuyên.

thước panme đo điện tử

Thước Panme sử dụng đúng cách có thể cho tuổi thọ lên tới 5 năm

Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp những vấn đề hỏng hóc và một trong những lỗi thường gặp là thước đo panme không lên nguồn, chân nguồn âm bị gãy. Một số trường hợp sau khi đã khắc phục lỗi không lên nguồn xong, nó lại xuất hiện dấu hiệu sai số. Theo các chuyên gia kỹ thuật, nguyên nhân dẫn đến lỗi panme điện tử bị sai số và không lên nguồn thường do:

  • Thứ nhất, panme bị gãy chân nguồn âm dẫn đến không tiếp xúc với pin nên không lên nguồn.
  • Thứ hai, lỗi thiết bị kém chất lượng ảnh hưởng đến sai số đo.

Cách khắc phục lỗi thước đo panme điện tử sai số, không lên nguồn

Sử dụng thước đo panme điện tử nếu gặp phải các lỗi như sai số, không lên nguồn đừng vội bỏ sản phẩm. Bạn hãy thử khắc phục bằng các cách dưới đây:

  • Thay chân nguồn âm, sau đó căn chỉnh lại cơ cấu cơ khí. Đồng thời vệ sinh lại hệ thống cảm biến của thước đo để máy lên nguồn trở lại.
  • Khi máy lên nguồn mà xuất hiện sai số, bạn nên hiệu chỉnh lại để đảm bảo độ chính xác như ban đầu.
  • Xử lý kịp thời lỗi sai số sau khi bị tắt nguồn
  • Tìm kiếm giải pháp khắc phục để panme hoạt động bình thường trở lại.

Mua mới sản phẩm Panme điện tử

Panme là dòng thước đo cao cấp có khả năng thực hiện các phép đo chuyên dụng mà những sản phẩm khác không làm được. Trong trường hợp thước panme thường xuyên gặp lỗi sai số và không lên nguồn do chất lượng sản phẩm kém. Bạn có thể tìm kiếm giải pháp mới là thay thế bằng một sản phẩm mới để đảm bảo duy trì độ chính xác và tính ổn định.

thước panme đo điện tử

Chọn lựa thước Panme mới để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm panme trên thị trường tuy nhiên thực tế rất nhiều sản phẩm nhái, kém chất lượng. Để mua sản phẩm thước panme đo điện tử chính hãng với mức giá tốt nhất, mời bạn truy cập maydochuyendung.com để giúp quá trình đo luôn đảm bảo chất lượng nhất.

>> XEM THÊM:

Tìm hiểu về panme đo sâu: Cấu tạo, cách sử dụng chi tiết!

Cấu tạo thước Panme và hướng dẫn đo chi tiết!