Tìm hiểu những công nghệ mới nhất của máy cưa gỗ dùng pin Makita

14/06/2021 990

Máy cưa gỗ dùng pin Makita ngày nay đã được đầu tư những công nghệ mới nhất, nổi bật hàng đầu hiện nay như công nghệ pin LXT; công nghệ điều khiển tốc độ ADT,… Vậy những công nghệ này mang lại ưu điểm gì mà khiến cho máy cưa Makita thế hệ mới lại “xịn xò” đến vậy. Cùng thietbichuyendung.com.vn tham khảo nhé!

Công nghệ BL – Động cơ không chổi than

Đầu tiên phải kể đến là công nghệ BL – không chổi than, thay vì phải sử dụng mô tơ chổi than như những dòng máy cưa đĩa giá rẻ trước đây, thì máy cưa pin Makita lại được ứng dụng mô tơ từ – dây đồng.

Mô tơ từ dây đồng giúp máy cưa pin Makita hoạt động bền bỉ, êm hơn và trơn tru, hiệu suất làm việc cao và không phải thay than định kì như trước đây.

Đây là một cải tiến mới ở máy cưa dùng pin nói chung và máy cưa Makita nói riêng, tăng hiệu suất làm việc và độ bền mạnh mẽ gấp 2 lần, rất phù hợp cho xưởng mộc lớn, khối lượng công việc nhiều.

Máy cưa pin makita

Máy cưa sử dụng động cơ không chổi than

Công nghệ XPT – Chống bụi, nước

Đây là một tính năng khá hữu ích, giúp giữ độ bền cho máy cưa tốt hơn.

Vốn dĩ máy cưa đĩa thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiều bụi bặm nên khi trang bị tính năng chống bụi, nước sẽ giữ dược tuổi thọ lâu dài cho máy cưa dùng pin Makita, an toàn khi làm việc trong các công xưởng làm mộc.

Máy cưa pin makita

Máy cưa sử dụng công nghệ XPT

Công nghệ Brake – Hãm phanh

Đây là một chế độ mang đến độ an toàn cao. Những dòng máy cưa pin Makita này khi ứng dụng công nghệ này sẽ thắng rất nhanh ngay sau khi dừng máy, đảm bảo an toàn khi cắt vật liệu.

Như chúng ta biết khi sử dụng máy cưa hay máy cắt cầm tay thông thường thì khi nhả cỏ thì phải mất thêm 3 giây thì máy mới hãm chậm tốc độ và dừng lại, còn với máy cưa gỗ dùng pin Makita – Brake khi dừng máy sẽ thắng rất nhanh, đảm bảo an toàn khi cắt vật liệu.

Xem thêm: Cách sử dụng máy cưa gỗ cầm tay an toàn, đúng cách

Công nghệ ADT – Thay đổi tốc độ

ADT là công nghệ nổi bật có tính năng thay đổi tốc độ khi cắt, giúp chủ động điều khiển tốc độ cắt dễ dàng hơn, mà không phải máy cưa nào cũng có.

Cụ thể, bạn hãy hình dung ADT này giống như bộ hộp số điều khiển tốc độ ở xe máy, muốn lấy đà để cưa khỏe hơn (ví dụ đối với loại gỗ cứng, dày) thì chọn tốc độ 1,2; còn đối với loại gỗ mềm, khi đang trên đà cắt mượt mà, giống như lúc xe máy di chuyển trên đường bằng phẳng thì bạn chọn số 3, 4.

Máy cưa pin makita

Chức năng điều tốc ADT giúp kiểm soát tốc độ của máy cưa pin Makita tốt hơn

Xem thêm: TOP 3 máy cưa đĩa có chức năng điều tốc ADT

Công nghệ AWS – Kết nối không dây với máy hút bụi.

Công nghệ này sẽ cần thiết cho những xưởng mộc chuyên nghiệp muốn sử dụng cả máy hút bụi Makita. Đây là tính năng không phải máy cưa gỗ Makita nào cũng có, vì một số người sẽ không cần đến công nghệ này, như vậy thì khi mua hàng họ sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn sở hữu được máy cưa pin Makita phù hợp với mục đích công việc của mình.

Công nghệ kết nối không dây AWS với máy hút bụi Makita thông qua bluetooth. Công nghệ AWS giúp loại bỏ dây và tiếng ồn quá mức do máy hút bụi chỉ chạy khi được kích hoạt bởi công nghệ AWS.

Máy cưa pin makita

Máy cưa pin Makita kết nối với máy hút bụi thông qua bluetooth không dây

Công nghệ LXT – Tăng tuổi thọ lên đến 430%

Máy cưa gỗ dùng pin Makita sử dụng công nghệ pin cực kì xịn xò, tăng tuổi thọ làm việc lên đến 430% so với dòng pin cũ trước đây.

Xem thêm: Công nghệ pin LXT

Với công nghệ này, cho phép bạn:

  1. Nạp điện bất kỳ lúc nào: Không ảnh hưởng bộ nhớ, không yêu cầu xả pin.
  2. Giảm sốc: Chịu được lực tác động như va chấn, làm rơi ở độ cao dưới 1m.
  3. Lưu kho trong thời gian dài: Có thể bảo quản pin trong thời gian dài với lượng xả pin là thấp nhất.

Máy cưa pin makita

Công nghệ pin LXT tuổi thọ cao, độ bền lớn.

Trên đây là 6 công nghệ nổi bật của máy cưa dùng pin Makita. Tuy nhiên không phải máy cưa Makita nào cũng được ứng dụng cả 6 công nghệ này, sẽ có loại ứng dụng 3,4 công nghệ trên hoặc cả 6 công nghệ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau, máy càng được đầu tư nhiều công nghệ thì giá càng cao và ngược lại.

Khi đi mua hàng nhớ chọn những đại lý bán hàng uy tín, có tâm để chọn được dòng máy cưa phù hợp, chất lượng cao nhé như maydochuyendung.com cũng là trang web chuyên bán máy cưa uy tín. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!