3 Cách chỉnh áp ở máy rửa xe chuẩn nhất hiện nay

03/06/2020 943

Máy rửa xe gia đình, máy rửa xe áp lực cao đã và đang được xem là sản phẩm thiếu yếu bởi nó là thiết bị đa công dụng. Không chỉ rửa xe mà còn dùng để xịt rửa sạch nhiều bề mặt, tươi tiêu, …Để đảm bảo vận hành đúng quy trình, đạt hiệu suất công việc thì việc chỉnh áp máy rửa xe rất quan trọng. Bạn đã biết cách chỉnh áp máy rửa xe chưa, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Áp lực máy rửa xe là gì?

Chúng ta biết rằng, với các dòng máy rửa xe hiện nay như máy rửa xe gia đình, máy rửa xe áp lực cao thì khi sử dụng chúng ta đều có áp suất. Bởi các thông số áp suất này cho phép chúng ta làm những công việc khác nhau. Nếu như bạn cứ để 1 áp lực máy rửa xe và dùng trong một thời gian dài. Đặc biệt là ở áp lực cao, thì máy sẽ nhanh bị hỏng hơn.

3 cách chỉnh áp ở máy rửa xe chuẩn nhất hiện nay

Chỉnh áp ở máy rửa xe giúp đảm bảo độ bền và hiệu quả công việc

Ngoài ra, phạm vi áp lực của máy có thể lên mức tối đa, nhưng áp lực đó lại không phù hợp với công việc của bạn. Do đó, việc chỉnh áp lực máy rửa xe có ý nghĩa quan trọng. Vậy, áp lực máy rửa xe là gì? Nó chính là lực tạo ra ở động cơ, ở đầu phun giúp cho tia nước phun ra với cường độ, kiểu phun khác nhau.

Thông thường, áp lực ở máy rửa xe chia thành 2 loại:

  • Máy rửa xe áp lực cố định: Ở loại này áp lực đã cố định rồi, khi vận hành chúng ta chỉ sử dụng khởi động như thường. Không cần phải chỉnh áp. Loại này thường gặp ở các dòng máy rửa xe đời cũ, không có đầu phun áp lực.
  • Máy rửa xe chỉnh áp: Ở dòng máy rửa xe này thì chúng ta có thể chỉnh được áp lực khi dùng. Cách chỉnh áp máy rửa xe tùy thuộc theo nhu cầu, mục đích sử dụng.

Xem thêm: Máy rửa xe chỉnh áp loại nào tốt và rẻ nhất

Ba cách chỉnh áp lực ở máy rửa xe

Chỉnh áp lực máy rửa xe giúp quá trình vận hành thuận tiện hơn, đảm bảo độ bền của máy cũng như hiệu quả công việc. Chúng tôi xin giới thiệu 3 cách chỉnh áp máy rửa xe dưới đây.

Chỉnh trên súng phun

Cách chỉnh áp máy rửa xe đầu tiên đó là chỉnh trên súng phun. Ở các dòng máy rửa xe chỉnh áp, các nhà sản xuất đã trang bị thêm bộ béc phun, súng phun. Phần đầu súng phun có chốt vặn, do đó, khi vận hành chúng ta có thể chỉnh biên độ áp lực nước.

Béc phun thường  có cấu tạo 4 góc để chỉnh biên độ, áp lực nước phun ra. Do vậy, mỗi béc phun thì áp lực nước phun ra khác nhau. Khi dùng máy rửa xe chỉnh áp chúng ta có thể linh hoạt điều chỉnh áp suất này một cách dễ dàng, đơn giản.

3 cách chỉnh áp ở máy rửa xe chuẩn nhất hiện nay

Máy rửa xe Karcher k2 Full control

Ví dụ như máy rửa xe Karcher k2 fullcontrol, Karcher k4 full control được trang bị đầu phun chỉnh áp Vario Power và đầu phun xoáy. Khi vận hành chúng ta có thể chỉnh áp lực thông qua đầu phun chỉnh áp Vario Power có 3 chế độ phun, có cả chế độ phun hóa chất. Ngoài ra, chúng ta có thể thay đổi chế độ phun linh hoạt bằng cách xoay đầu phun.

Chỉnh bằng núm chỉnh áp trên thân máy

Cách chỉnh áp máy rửa xe thứ 2 mà chúng ta nên biết đó là chỉnh bằng núm chỉnh áp trên thân máy. Các model máy rửa xe áp lực cao, máy rửa xe có chỉnh áp hiện nay đều được trang bị đồng hồ đo áp lực nước, van chỉnh áp. Do đó, khi sử dụng chúng ta cũng có thể dùng núm chỉnh áp trên thân máy để điều chỉnh áp lực mong muốn.

Chỉ cần vặn  van chỉnh áp, kết hợp nhìn đồng hồ đo áp lực cho đến khi đạt được áp lực phù hợp cho công việc

Ví dụ với máy rửa xe gia đình Seikyo SK-999 chỉnh áp trên thân máy chúng ta chỉ cần xoay núm theo chiều (+) hoặc (-) theo mục đích sử dụng. Hay các dòng máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp chúng ta đều có thể dễ dàng thao tác chỉnh áp bằng tay dựa vào núm chỉnh áp.

Chỉnh áp lực trên cò súng và điều chỉnh tia nước nhỏ

Hướng dẫn chỉnh áp máy rửa xe chúng ta cũng có thể dựa vào áp lực trên cò súng và điều chỉnh tia nước nhỏ.  Đây là cách chỉnh áp máy rửa xe dành cho những model máy rửa xe mini không có đồng hồ hiển thị áp lực cùng núm chỉnh áp trên thân máy.

Do đó, chúng ta chỉ cần chỉnh áp lực phun nước dựa vào việc bóp cò súng với cường độ mạnh hay nhẹ để tạo ra những lực phun tương ứng.

Hoặc ở phần đầu phun có thể điều chỉnh dạng tia nước phun ra là dạng tia nước nhỏ hay lớn để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên đây là ba cách chỉnh áp ở các dòng máy rửa xe chuẩn nhất hiện nay. Chúng ta có thể tham khảo để khi vận hành đảm bảo hiệu quả nhé!