Cân điện tử tính tiền là gì? Phân loại cân điện tử tính tiền

20/03/2021 1457

Trong các siêu thị, cửa hàng bán nông sản, thực phẩm hiện nay đều không thể thiếu cân điện tử tính tiền để hỗ trợ công việc kinh doanh hoàn thiện. Vậy, cân điện tử tính tiền là gì? Phân loại cân siêu thị, lợi ích của cân tính tiền cho siêu thị.

Cân điện tử tính tiền là gì?

Cân điện tử tính tiền ( còn gọi là cân siêu thị, cân tính tiền) chính là dòng cân điện tử được kết hợp với chức năng tính tiền, tính giá các loại hàng hóa cân theo trọng lượng, hàng hóa được cài đặt mã hàng. Cân được dùng phổ biến nhất tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng bán nông sản, thực phẩm hay khu chợ buôn bán.

Cân điện tử tính tiền là dòng cân đa chức năng dùng nhiều tại siêu thị

Cân điện tử tính tiền là dòng cân đa chức năng dùng nhiều tại siêu thị

Cân tính tiền với những chức năng cơ bản như cân trọng lượng, tính tiền, in thông tin hàng hóa đã nhanh chóng được sử dụng phổ biến. Đồng thời, dòng cân siêu thị cũng được phân loại theo từng  dòng khác nhau.

Phân loại cân điện tử tính tiền

Hiện nay, cân tính tiền được phân loại theo nhiều cách khác nhau như phân loại theo trọng lượng, phân loại theo chức năng. Bạn có thể tham khảo những cách phân loại cân để chọn được dòng cân phù hợp với yêu cầu sử dụng cho đơn vị của mình.

Phân loại theo mức cân

Các dòng cân siêu thị tính giá cũng tương tự như cân bàn, cân kỹ thuật có nhiều mức tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, cân siêu thị thường có mức tải trọng dưới 100kg với một số dòng cân siêu thị phổ biến như:

  • Cân siêu thị tải trọng 5kg
  • Cân siêu thị tải trọng 10kg
  • Cân tính tiền tải trọng 15kg
  • Cân siêu thị tải trọng 20Kg
  • Cân tính tiền tải trọng 30kg.

Phân loại theo chức năng

Đây được coi là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được dòng cần phù hợp với nơi dùng. Đặc biệt phù hợp với hình thức thanh toán cho khách hàng mua mặt hàng nông sản, thực phẩm tại siêu thị, cửa hàng.

Cân tính tiền siêu thị đang được phân loại thành 3 dòng chính: Cân tính tiền in nhãn, cân tính tiền in hóa đơn, cân tính tiền.

Cân tính tiền in hóa đơn

Các loại cân điện tử tinh tiền in hóa đơn là loại cân tính tiền được kết hợp với chức năng in hóa đơn. Cân có bộ nhớ dữ liệu cao để bạn có thể cài đặt mức giá theo từng mã hàng, thông tin về mã hàng.

Cân tính tiền in bill với chức năng in hóa đơn

Cân tính tiền in bill với chức năng in hóa đơn

Sau khi cân trọng lượng, nhập mã hàng, cân sẽ tự động in hóa đơn cho khách hàng. Thông tin hóa đơn rất chi tiết với một số thông tin cơ bản như: mã hàng, tên hàng, trọng lượng, đơn giá, tổng tiền, tiền thừa, ngày mua,…

Cân được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng và được đặt ngay tại quầy thanh toán. Người mua sẽ không mất thời gian cân trọng lượng tại khu vực quầy nông sản mà sẽ cân và thanh toán ngay tại nơi thanh toán. Do vậy, cân thích hợp với các siêu thị nhỏ, cửa hàng nông sản,…

Cân điện tử in nhãn

Cùng với cân tính tiền in bill, cân điện tử in nhãn được tích hợp với chức năng in tem nhãn, mã vạch cho hàng hóa. Trên tem thường cung cấp các thông tin như hàng hóa, mã sản phẩm, trọng lượng, đơn hàng, mã vạch.

Cân điện tử in tem, mã vạch được sử dụng phổ biến tại siêu thị lớn

Cân điện tử in tem, mã vạch được sử dụng phổ biến tại siêu thị lớn

Cân thường được đặt ngay tại các quầy nông sản, thực phẩm để cân ngay khi bạn chọn mua hàng xong. Sau đó, gói hàng sẽ được tính một lần nữa tại quầy thanh toán để tính tổng đơn hàng cho tất cả các sản phẩm bạn đã mua.

Cân tính tiền in bill được dùng rất thông dụng tại các siêu thị lớn, cửa hàng lớn với nhiều mã hãng khác nhau. Cân còn được dùng phổ biến để đóng gói hàng hóa trước hay dùng tại các cơ sở đóng gói thực phẩm như nhà hàng làm bánh, cửa hàng hoa quả,…

Cân điện tử tính tiền đơn giản

Đây là dòng cân thông thường được tích hợp với chức năng tính tiền. Dòng cân này thường được sử dụng phổ biến tại các chợ, siêu thị, cửa hàng,…

Cân điện tử tính tiền đơn giản nhỏ gọn

Cân điện tử tính tiền đơn giản nhỏ gọn

Cân cũng có khả năng ghi nhớ các mã hàng để mang đến công dụng sử dụng nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Ngoài ra, cân cũng có thể kết nối với máy in bên ngoài để in tem nhãn hoặc in hóa đơn.

Lợi ích của cân tính tiền

Với những công dụng của cân tính tiền, bạn cũng đã hiểu được phần nào lợi ích của thiết bị cho công việc kinh doanh đúng không nào. Hãy cùng Thietbichuyendung.com.vn điểm qua một số những lợi ích cơ bản của cân nhé.

  • Giải phóng con người khỏi việc nhẩm tính, dùng máy tính
  • Tiết kiệm thời gian, công sức, không làm mất thời gian của khách hàng.
  • Tiện lợi, nhanh chóng, chính xác tối đa.
  • Thể hiện sự chuyển nghiệp, đẳng cấp của cửa hàng, siêu thị.

Cân siêu thị mang đến lợi ích trong cân hàng hóa, thanh toán

Cân siêu thị mang đến lợi ích trong cân hàng hóa, thanh toán

Với những chia sẻ về cân siêu thị, phân loại cân siêu thị đã giúp bạn có được những thông tin bổ tích để yên tâm chọn mua cân dùng trong kinh doanh. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng chọn được dòng cân thích hợp cho quy mô và hình thức của siêu thị, cửa hàng.