Cân treo điện tử là gì? Cách chọn cân treo điện tử chất lượng

31/05/2021 1182

Cân treo điện tử là một loại cân được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực cân hàng hóa, sản xuất công nghiệp nhanh chóng. Thông thường, trọng lượng của cân treo điện tử có thể dao động từ 10Kg cho đến hàng tấn. Để hiểu rõ về loại cân này, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Cân treo điện tử là gì?

Cân treo điện tử (cân móc điện tử) là dòng cân điện tử được sử dụng tại nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất công nghiệp, công trường xây dựng, vận chuyển hàng… Loại cân này có thiết kế tương đối đơn giản, nhỏ gọn nên dễ sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Cân treo điện tử có cấu tạo gồm: một khuyên tròn phía trên thân máy chính, thân máy, cảm biến lực, màn hình hiển thị kết quả, móc treo bên dưới.

cân treo điện tử là gì

Hình ảnh cân treo điện tử

Hiện nay, hầu hết các loại cân treo điện tử đều có điều khiển từ xa giúp người dùng có thể sử dụng cân dễ dàng hơn. Cân treo được xem là thiết bị cần thiết để xác định được trọng lượng của các loại hàng hóa lớn.

Phân loại cân treo điện tử

Có nhiều loại cân treo điện tử theo các cách phân loại khác nhau, cụ thể:

Phân loại cân móc theo thiết kế

  • Cân treo thông thường: Màn hình hiển thị được gắn trên bộ phận thân cân (thân máy chính).
  • Cân treo không dây: Cân có màn hình hiển thị được đặt bên dưới mặt đặt không gắn liền với thân cân.

Phân loại theo khu vực làm việc

  • Cân treo điện tử mini: Là loại cân móc điện tử tải trọng thấp (dưới 50Kg). Loại cân này được sử dụng chính cho cá nhân, siêu thị, cửa hàng, chợ buôn bán…
  • Cân treo công nghiệp: Loại cân tải trọng lớn lên đến 50 tấn. Loại cân này chuyên dùng trong sản xuất công nghiệp, vận chuyển hàng hóa, bốc dỡ hàng tại hải cảng…

Phân loại theo tải trọng

Một trong những cách phân loại phổ biến nhất của cân treo điện tử chính là phân loại theo mức tải trọng tối đa: 5kg, 50kg, 100kg, 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 50 tấn,…

cân treo điện tử là gì

Tùy theo tải trọng để có loại cân điện tử phù hợp

Cách chọn cân treo điện tử chất lượng

Chọn cân treo điện tử cần căn cứ vào nhu cầu cũng như chất lượng của cân để có được sản phẩm chất lượng. Bao gồm:

Tải trọng của cân phù hợp

Đầu tiên, bạn luôn cần phải nắm được yếu tố đầu tiên chính là mức tải trọng của cân. Bạn nên xác định được hàng hóa, sản phẩm, vật liệu cần cân có mức tải trọng bao nhiêu. Khi đó, bạn có thể chọn được đúng loại cân có thể cân được khối lượng hàng hóa như vậy.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại cân có mức tải trọng cao hơn để tránh trường hợp có thể phải cân hàng hóa với mức khối lượng nặng hơn. Do vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cân treo điện tử với tải trong 5kg, 50kg, 100kg hay 5 tấn, 10 tấn,…

Chọn cân có thiết kế chắc chắn, bền vững

Cân treo là dòng cân điện tử được dùng để cân hàng hóa với trọng lượng lên đến 50 tấn. Do vậy, yêu cầu quan trọng về cân treo cần đảm bảo độ chắc chắn, khả năng chịu được tải trọng lớn.

cân treo điện tử là gì

Chú ý chọn cân treo điện tử thiết kế chắc chắn

Bạn nên kiểm tra chất liệu vỏ, móc treo để an tâm về độ bền để đáp ứng yêu cầu về độ bền cao, ít hỏng hóc để có thể cân được hàng hóa có trọng lượng hàng hóa. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến khả năng chống va chạm, chống ẩm, chống bụi tốt để có thể sử dụng được ngoài trời.

Chú ý chọn thương hiệu và giá thành phù hợp

Yếu tố tiếp theo bạn cũng cần chú ý chính là xuất xứ thương hiệu uy tín để các sản phẩm cân treo có độ bền cao, khả năng hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dài. Những thương hiệu cân treo điện tử phổ biến hiện nay như CAS – Hàn Quốc, Ohaus – Mỹ,…

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến mức giá của từng sản phẩm để chọn được loại cân có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính. Chính vì vậy, bạn cũng cần tham khảo mức giá trước khi quyết định chọn mua cân điện tử.

Trên đây là những thông tin về cân treo điện tử là gì và các thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm kiến thức về loại cân đang được ứng dụng nhiều hiện nay.