Nghỉ lễ 30 tháng 4 không đi chơi xa? Đây là những cách giải trí thoải mái, tiết kiệm cho cả gia đình

15/04/2021 1326

Ngày lễ 30/4 và 01/05 sắp tới bạn có dự định gì chưa? Về quê, du lịch hay tụ tập bạn bè? Nếu không đi đâu xa, bạn có thể ở ngay tại nhà và tham khảo những cách giải trí vừa tiết kiệm chi phí lại giúp tinh thần thoải mái sau!

Để đảm bảo an toàn, nhiều gia đình lựa chọn không đi đâu chơi trong dịp nghỉ lễ. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những hoạt động giải trí tại nhà vừa vui khỏe lại gắn kết gia đình tốt: 

Mở “party” tại nhà cùng gia đình và bạn bè

Một ý tưởng độc đáo giúp gắn kết các thành viên trong gia đình dịp lễ là cùng nhau tạo một bữa “party” nho nhỏ và ấm áp. Nếu nhà bạn có không gian vườn, hãy trang trí không gian vườn thật “chill”, chắc chắn cả gia đình ai cũng sẽ thích thú lắm đó. 

tiec-ngoai-troi

Mở tiệc ngoài trời cùng gia đình và bạn bè

Nếu không có vườn thì một bữa tiệc tại phòng ăn dưới ánh sáng lung linh của nến cũng mang đến không gian mới lạ, ấn tượng. 

Việc cùng những người thân yêu chuẩn bị và thưởng thức những món ăn ngon, và an toàn sẽ giúp dịp nghỉ lễ trở nên ấn tượng hơn. Một số món ăn gợi ý cho bữa liên hoan là: thịt nướng, gà rán, lẩu…

Làm một đồ handmade ấn tượng tại nhà

Làm đồ handmade là cách giúp bạn thư giãn rất tốt tại nhà. Nó giúp bạn thoải mái sáng tạo, tư duy cũng như vui mừng vì những thành quả tự tay mình làm ra. Chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản sau là bạn có thể tạo ra các sản phẩm thú vị rồi:

  • Súng bắn keo
  • Keo nến
  • Kéo
  • Giấy lót
  • Sơn móng tay
  • Ghim băng
  • Kẹp ghim
  • Cục bông

Một gợi ý làm giỏ đựng đồ từ súng bắn keo mà bạn nên tham khảo:

lam-do-handmade

Lật ngược bát và dùng súng bắn keo nhả keo từ từ theo hình nan xe đạp

sung-ban-keo

Và đây là thành quả, rất ấn tượng, dễ thực hiện phải không nào

lam-do-handmade

Một cách làm đồ đựng bằn súng bắn keo khác

lam-do-handmade

Đồ handmade ấn tượng với súng bắn keo

> XEM THÊM: Cách tự làm đồ handmade với súng bắn keo đẹp đơn giản

Học nhảy, tập yoga, boxing

Đừng quên quan tâm đến sức khỏe trong dịp 30/04 – 1/5 này bạn nhé. Bạn hãy thử học các bộ môn như nhảy, boxing, yoga online ngay tại nhà vừa giúp tinh thần thư thái lại nâng cao sức khỏe rất tốt. 

Cùng nhau hát karaoke tại nhà

Để gắn kết các thành viên trong gia đình trong dịp lễ. Bạn có thể tụ tập ăn uống, hát karaoke ngay tại nhà. Nhớ chuẩn bị kèm các món ăn và nước uống để giúp việc hát hò trở nên “sung’ hơn nhé. 

nghi-le-lam-gi

Cả nhà cùng thư giãn và hát karaoke tại nhà

Cùng trồng cây xanh

Cùng nhau trồng cây xanh ở các không gian nhà, trên sân thượng sẽ là một gợi ý tốt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/05 này. Hãy chọn những loại cây và chậu thích hợp với không gian gia đình. 

Xem phim

Nếu như ngày thường chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian xem phim thì thời điểm nghỉ lễ này là “cơ hội vàng” đó. Hãy chuẩn bị ít đồ ăn vặt yêu thích cùng nước uống và tận hưởng những bộ phim yêu thích bên các thành viên gia đình thôi.

xem-phim-tai-nha

Xem phim thư giãn tại nhà bên những người thân yêu

Không cần đi du lịch mới có thể thư thái và xả stress được. Giờ đây, bạn có thể áp dụng ngay những cách thư giãn ngay tại nhà với những gợi ý trên. Chúc cả gia đình bạn có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn và tiết kiệm!