3 cách làm nước sốt trộn salad giảm cân siêu ngon ai cũng mê

21/06/2021 1078

Món salad giảm cân của các chị em sẽ không còn nhàm chán và nhạt nhẽo với 3 cách làm nước sốt trộn salad giảm cân “thần thánh” dưới đây!

Cách làm nước sốt sữa chua giảm cân

Ai cũng biết công dụng tuyệt vời của sữa chua: tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, ngăn ngừa loãng xương,… hay tiêu biểu là kiểm soát cân nặng hiệu quả. Do đó, nước sốt trộn salad làm từ sữa chua không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho quá trình giảm cân.

Cách làm nước sốt sữa chua giảm cân

Cách làm nước sốt sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Muối, hạt tiêu
  • Dầu oliu
  • 1 ít rau thơm thái nhỏ

Cách làm 

Sữa chua không đường đổ vào 1 cái tô, cho thêm một ít nước cốt chanh, một muỗng cà-phê muối tiêu, một thìa súp dầu oliu vào chung rồi trộn đều lên. Sau khi hỗn hợp đã sánh lại, bạn cho vào thêm một ít rau thơm đã xắt nhỏ vào nữa để gia tăng thêm hương vị của nước sốt.

Cách làm nước sốt mè rang trộn salad

Nhiều bạn thường thắc mắc không biết sốt mè rang có giảm cân không bởi trong 100g mè đen có đến 507 kcal. Thực tế, nếu tự làm sốt mè rang trộn salad thì bạn có thể điều chỉnh được năng lượng các chất, từ đó lượng calo sẽ được kiểm soát nên sốt mè rang cũng có công dụng giúp giảm cân rất hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng phương pháp làm sốt mè rang trộn salad dưới đây.

Cách làm nước sốt mè rang trộn salad

Cách làm nước sốt mè rang trộn salad giảm cân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 muỗng canh mè trắng
  • 2 muỗng canh sốt Mayonnaise
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • ½  muỗng canh giấm
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh dầu mè

Cách làm 

Mè trắng đem rang vàng sau đó giã nhuyễn (lưu ý không nên rang quá vàng hoặc cháy sẽ khiến nước sốt bị đắng). Sau đó trộn đều 2 muỗng canh mè rang với các phần sốt mayonnaise, đường trắng, nước tương, giấm và dầu mè đã chuẩn bị sẵn lại với nhau cho đến khi hỗn hợp hòa quyện là hoàn tất. 

Bạn có thể bảo quản nước sốt này trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 3 ngày mà không lo bị hỏng nhé!

Hướng dẫn làm nước sốt dầu giấm trộn salad

Nước sốt dầu giấm là loại sốt phổ biến nhất thường được dùng trong các món trộn salad giảm cân. Vị chua thanh của giấm sẽ giúp tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn, giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Đây cũng là loại nước sốt được áp dụng nhiều nhất trong các thực đơn giảm cân.

Hướng dẫn làm nước sốt dầu giấm trộn salad

Cách làm nước sốt dầu giấm trộn salad

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chén nước lọc
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng giấm
  • 2 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • ¼ muỗng cà phê tiêu
  • ¼ muỗng cà phê muối

Cách làm 

Bạn cho 1 muỗng đường vào chén nước lọc đã chuẩn bị rồi cho lần lượt giấm và chanh vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thì bạn tiếp tục cho thêm dầu mè, muối và hạt tiêu vào khuấy tiếp. 

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu trong công thức cho phù hợp. Để đậm vị hơn, bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa nước mắm vào nước sốt.

Trên đây là 3 cách làm nước sốt trộn salad giảm cân siêu đỉnh giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và đa dạng hóa các công thức chế biến salad của mình. Chúc bạn sẽ thành công với những công thức mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây!