Bạn có biết ứng dụng cân điện tử trên điện thoại

21/05/2021 2212

Với sự phát triển của công nghệ, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với ứng dụng cân điện tử trên điện thoại. Với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng cân được một số loại hàng hóa, sản phẩm khi cần thiết mà không có cân điện tử. Vậy ứng dụng cân điện tử trên điện thoại như thế nào? Bạn hãy xem ngay những thông tin dưới đây.

Ứng dụng cân điện tử trên điện thoải là gì?

Ứng dụng cân điện tử trên điện thoại được biết đến là một ứng dụng nhỏ dành cho các dòng Iphone, Androi để kết hợp với công nghệ ứng dụng 3D Touch trên màn hình cảm ứng. Khi đó, công nghệ 3D Touch có thể hô biến thành một chiếc cân tiểu ly.

Ứng dụng cân điện tử tiện lợi trên điện thoại

Ứng dụng cân điện tử tiện lợi trên điện thoại

Khi mới được hình thành, ứng dụng cân điện tử trên điện thoại mới chỉ dùng lại ở mức so sánh trọng lượng giữa hai mẫu vật khi đặt trên màn hình điện thoại. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng biết được mẫu này nặng hơn hay nhẹ hơn so với mẫu vật khác có kích thước tương đương nhau.

Công nghệ 3D Touch đóng vai trò làm màn hỉnh cảm ứng trên điện thoại. Khi bạn chạm vào màn hình với một lực nhất định. Từ đó, thông tin thu được sẽ truyền về bộ xử lý và hiển thị với lực chọn phù hợp.

Như vậy, khi bạn đặt hai vật lên màn hình, với những trọng lượng khác nhau. Màn hình điện thoại sẽ cho các kết quả về trọng lượng của vật chính xác.

Hiện nay, ứng dụng cân điện tử trên điện thoại đã được phát triển để cung cấp kết quả về trọng lượng của mẫu vật. Khác với khi mới hình thành chỉ có chức năng so sánh hai mẫu vật với nhau.

Các tính năng của ứng dụng cân điện tử

Tương tự như cân điện tử, cân bàn , ứng dụng này cũng có các tính năng cơ bản của một thiết bị cân thông thường. Dưới đây là 5 tính năng chính.

  • Hiệu chỉnh tự động, nhiều lần theo yêu cầu của người dùng.
  • Chuyển đổi giữa các đơn vị đo: mg, gram, ounce và pound (lb).
  • Lựa chọn được nhiều cảm biến cho từng phép đo khác nhau.
  • Chọn được số chữ thập phân sẽ hiển thị trong kết quả.
  • Cài đặt được trọng lượng chuẩn của cân, giới hạn trọng lượng tương tự chức năng Hi,Ok,Lo.

So sánh trọng lượng giữa các mẫu vật

So sánh trọng lượng giữa các mẫu vật

Cách tải ứng dụng cân điện tử cho Iphone

Dòng Iphone nào tích hợp được với app cân điện tử

Hiện nay, ứng dụng cân điện tử trên điện thoại hay còn gọi là 3D Touch thích hợp với các dòng Iphone: iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus, iPhone X,…

Tuy nhiên, với các dòng máy Phone XR và iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Max sẽ không kết hợp với 3D Touch. Nguyên nhân rất đơn giản bởi các dòng này sử dụng app cân điện tử Haptic Touch.

Cách cài đặt 3D Touch trên điện thoại Iphone

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut (Phím tắt) trên kho ứng dụng App Store, gõ tìm kiếm từ Shortcuts hay Phím tắt và tiến hành tải ứng dụng về.

Chọn phím tắt để tải cân về

Chọn phím tắt để tải cân về

Chọn phím tắt để tải cân về

Bước 2: Sau khi đã cài đặt được Phím tắt. Bạn vào làm theo các bước sau: Vào phần Cài đặt > Phím tắt > Bảo mật chia sẻ.
Bạn bật tính năng Phím tắt chưa được tin cậy. Nếu nút bị ẩn, bạn chỉ cần chạt một phím tắt bất kỳ, sau đó mở tính năng này lên.

Bước 3: Tuy cập vào Phím tắt: Cân 3D Touch thông qua Safari. Sau đó, nhận Phím Tắt vào ứng dụng Shortcuts là xong.

Bước 4: Bạn mở ứng dụng Cân 3D Touch lên và đặt một vật lên màn hình ví dụ như một quà táo nhỏ. Sau đó, bạn chỉ cần đọc kết quả trên màn hình.

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi cân, bạn nên chọn những vật có kích thước và trọng lượng nhỏ, nhẹ để không làm ảnh hưởng đến màn hình.
  • Chú ý không cân những vật sắc nhọn vì có thể làm trầy xước màn hình.
  • Bạn cũng không nên sử dụng với tần suất lớn để tránh làm ảnh hưởng đến điện thoại.

Hạn chế không nên dùng ứng dụng quá thường xuyên

Hạn chế không nên dùng ứng dụng quá thường xuyên

Với những thông tin về ứng dụng cân điện tử trên điện thoại hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và sử dụng chiếc iphone của mình hiệu quả hơn. Đồng thời, với điện thoại bạn có thể dễ dàng cân một số mẫu vật nhanh chóng khi cần thiết.