Cách sử dụng cân điện tử đếm số lượng chi tiết

31/05/2021 1259

Cân điện tử đếm số lượng là một trong những chức năng tích hợp được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Loại cân này giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho người sử dụng. Loại chức năng đếm này được thêm vào nhiều loại cân như cân bàn điện tử, cân phân tích… 

Tổng quan về cân điện tử đếm số lượng

Để hiểu rõ hơn về cân điện tử đếm số lượng, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua các thông tin dưới đây:

Thế nào là cân điện tử đếm số lượng

Cân đếm số lượng là cân bàn điện tử có khả năng đếm số lượng dựa trên trọng lượng đã được lấy mẫu trước đó. Các sản phẩm thường được sử dụng đó là tem, nhãn, dây kéo, ốc vít… Loại cân điện tử đếm số lượng được dùng để đếm các vật có cùng kích thước, trọng lượng… giúp tiết kiệm thời gian và số lượng cho người dùng.

Hình ảnh cân điện tử đếm số lượng

Hình ảnh cân điện tử đếm số lượng

Lợi ích của cân điện tử đếm số lượng

Cân điện tử đếm số lượng giúp người dùng đếm số lượng một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu người dùng lấy mẫu càng cao, độ chính xác càng tăng. Nếu việc đếm thủ công tốn rất nhiều thời gian và có sự nhầm lẫn thì với chiếc cân điện tử này, thời gian rút ngắn rất nhiều. Tiết kiệm thời gian, hiệu quả chính xác đem lại lợi ích kinh tế cho người dùng.

Thay vì người dùng phải ngồi đếm một số lượng lớn các vật như đinh ốc, tem, nhãn, nhẫn… Thì giờ đây, với cân điện tử đếm số lượng sẽ giúp người dùng tiết kiệm được công sức rất lớn.

Các chức năng chính của cân điện tử đếm số lượng

Do chức năng đếm là một trong những chức năng của cân bàn điện tử, cân phân tích. Do đó, cân đếm số lượng có thêm một số chức năng khác như: cân trọng lượng, báo cáo, trừ bì…

Các cân đếm điện tử thường sử dụng màn hình LED hoặc LCD, người dùng có thể dễ dàng quan sát trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Hình ảnh cân điện tử đếm số lượng

Cân điện tử đếm số lượng giúp hỗ trợ công việc của người dùng hiệu quả

Đa số cân đếm điện tử đều sử dụng pin dự phòng, có thể sạc lại, với thời gian sử dụng lâu dài, người dùng có thể dễ dàng sử dụng trong các ứng dụng di động. Ngoài ra cân còn tích hợp chế độ tự động tắt nguồn khi không sử dụng.

Cách sử dụng cân đếm số lượng

Bước 1: Đặt 1 vật cần đếm lên bàn cân

Bước 2: Ấn ĐẾM – Count (Màn hình hiển thị Count-5)

Bước 3: Ấn số 1 trên bàn phím

Bước 4: Ấn ĐẾM

Sau đó, đặt toàn bộ vật cần đếm lên bàn cân. Màn hình sẽ hiển thị số lượng cần đếm trên màn hình AC.

Sử dụng chức năng trừ bì (Tare) khi người dùng không muốn cân vật liệu đựng bằng cách: Cho vật đựng lên và ấn Tare trước khi tiến hành đếm.

Ứng dụng của cân đếm số lượng trong kinh doanh

Cân đếm số lượng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất và phụ kiện ô tô, điện tử, chi tiết cơ khí như bu lông, ốc vít, linh kiện, sản phẩm loại nhỏ trên 10g. Cân đếm có đa dạng các mức cân từ vài chục cân đến hàng trăm cân giúp người dùng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là những thông tin về cách dùng cân điện tử đếm số lượng chi tiết. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử tính tiền chi tiết!