[HOT] 6 loại bánh trung chay chuẩn ngon miệng “đổi vị” ngày Trung thu

07/09/2020 1740

Bạn đang tìm kiếm những loại bánh trung thu chay thích hợp cho người ăn chay, thích hợp để cúng lễ chùa? Bạn sẽ cần tham khảo ngay mẫu 12 loại bánh trung chay chuẩn vị ngon miệng cho gia đình hoặc làm quà tặng.

Xem thêm: 

Bánh trung thu nhân đậu xanh

Tất nhiên, đứng đầu tiên trong danh sách bánh trung thu chay không phải loại nào khác chính là bánh trung thu nhân đậu xanh. Bánh nướng hay bánh dẻo nhân đậu xanh được rất nhiều người yêu thích bởi đây là loại bánh rất dễ ăn.

Bánh trung thu nhân đậu xanh mang hương vị truyền thống

Bánh trung thu nhân đậu xanh mang hương vị truyền thống

Bánh mang mùi vị quen thuộc của đậu xanh, hương thơm của vỏ bánh và vị ngọt ngào của đường. Bánh trung thu chay nhân đậu xanh chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp cho người ăn chay hay dùng để biếu tặng. Do vậy, bánh trung thu đậu xanh cũng được xem như là chiếc bánh trung thu truyền thống của người Việt.

Xem thêm:

Bánh trung thu nhân dừa

Bánh trung thu nhân dừa thơm béo vị dừa kết hợp với vị thanh ngọt vừa phải chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mùa Trung thu này. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hương vị của cơm dừa thơm giòn cùng vị thơm ngậy của cốt dừa.

Bánh trung thu nhân dừa mang hương bị thơm ngậy

Bánh trung thu nhân dừa mang hương bị thơm ngậy

Đặc biệt, bánh trung thu nhân dừa cũng rất dễ làm tại nhà vừa nhanh chóng, vừa phù hợp cho các chị em công sở. Nếu bạn đang bắt đầu học làm bánh trung thu thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Bánh trung thu chay nhân trà xanh

Tiếp tục là loại bánh trung thu chay nhân trà xanh được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Khi cơn sốt matcha Nhật Bản vẫn còn kéo dài tại Việt Nam thì một chiếc bánh trung thu nhân trà xanh vẫn sẽ được yêu thích và lọt top bánh trung thu bán chạy nhất.

Bánh trung thu nhân trà xanh

Bánh trung thu nhân trà xanh

Đặc biệt, bánh nhân trà xanh có vỏ bánh và nhân đều có thể được làm từ bột trộn cùng với trà xanh để mang mùi thơm và một chút vị đắng của trà nhưng rất dễ ăn. Nếu bạn tự làm bánh tại nhà, bạn có thể điều chỉnh lượng bột trà xanh khi cho vào bột hoặc nhân bánh để hợp với khẩu vị của gia đình.

Xem thêm:

Bánh trung thu nhân đậu đỏ

Bánh trung thu nhân đậu đỏ cũng là một loại bánh trung thu chay rất được ưa chuộng hiện nay. Nhân đậu đỏ có nhiều dinh dưỡng, giàu khoáng chất, có vị bùi đặc trưng, ngon miệng.

Bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngọt

Bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngọt

Nhân bánh mang màu của đậu đỏ hấp dẫn nhuyễn mịn kết hợp với vị ngọt rất thích hợp để thưởng thức tách trà ấm. Với chiếc bánh trung thu đậu đỏ, bạn sẽ có cho mình một mùa Trung thu hoàn hảo nhất.

Bánh trung thu chay nhân bí đỏ hạt dưa

Một trong những điểm độc đáo của bánh trung thu chay chính là khả năng kết hợp được rất nhiều vị vào trong một chiếc bánh nướng. Trong đó, sự kết hợp đơn giản giữa bí đỏ cùng hạt dưa cũng mang đến cho bạn chiếc bánh nướng thơm ngon.

Bánh trung thu chay nhân bí đỏ hạt dưa

Bánh trung thu chay nhân bí đỏ hạt dưa

Vị bí đỏ vừa mềm vừa ngon ngọt kết hợp với vị bùi của hạt dưa rất dễ dàng. Đây chắc chắn sẽ là chiếc bánh trung thu hoàn hảo cho người ăn chay mùa trăng rằm tháng Tám này.

Bánh trung thu chay nhân cốm dẹt

Tháng 8 mùa thu cũng là lúc đặc sản của Hà Nội – cốm bắt đầu vào phủ xanh trên những con phố nhỏ. Cốm mang hương thoang thoảng của đồng nội man mát được tinh tế đưa vào làm nhân bánh trung thu tạo nên một nét riêng.

Bánh trung thu chay nhân cốm dẹt

Bánh trung thu chay nhân cốm dẹt

Vị cốm thơm dẻo kết hợp với vỏ bánh nướng mềm mịn chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy xao lòng về mùa thu lãng mạn. Đây cũng sẽ là loại bánh thích hợp để làm quà biếu cho người thân bạn bè, nhất là những người con đất Bắc xa quê.

Những chiếc bánh trung thu chay truyền thống hay hiện đại đều mang những hương vị thân thuộc cho một mùa đoàn viên ấm nồng. Bạn có thể lựa chọn bánh trung thu từ thương hiệu uy tín hoặc tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình và làm quà biếu.