Cách đặc trị nhện đỏ trên hoa hồng bằng nước rửa chén

18/03/2021 2613

Nhện đỏ thường sinh trưởng và phát triển vào mùa nắng nóng. Chúng thích ăn lá và mầm cây, đặc biệt là hoa hồng. Để diệt trừ côn trùng này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách đặc trị nhện đỏ bằng nước rửa chén. Bạn có thể tham khảo áp dụng được cả trên hoa lan, dâu tây và các loại cây cỏ khác. Phương pháp này cực kỳ an toàn, được xem là cứu tinh cho các loại cây trồng, rau củ tránh khỏi nhện đỏ.

Đặc điểm của nhện đỏ là gì?

Nhện đỏ là loài côn trùng có phần thân nhỏ, chỉ khoảng 0,4mm, thành trùng đực có kích thước nhỏ hơn, chỉ khoảng 0,3mm.

Hình ảnh thực tế của nhện đỏ

Hình ảnh thực tế của nhện đỏ

Nhện đỏ rất thích núp dưới mặt lá cây và sống trên mầm non của cây. Bằng cách, lật mặt dưới lá cây và soi bằng kính lúp sẽ thấy những con nhỏ li ti đang bò.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa hồng làm hàng rào đẹp như mơ

Tác hại của nhện đỏ trên hoa hồng như thế nào?

Đầu tiên, lá cây bị phồng rộp sau đó cằn lại, vàng, thô cứng và sau cùng lá sẽ bị khô đi. Màu vàng của lá dễ nhìn thấy nhất là ở mặt dưới lá, làm giảm khả năng phát triển, năng suất hoa,…

Khi mật số cao, cả cành non cũng bị nhện đỏ tấn công, cành cũng trở nên khô và chết. Tình trạng thường thấy đó chính là lá cây bị thâm và rụng nhiều hơn. Điều này làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây, khiến cây bị chậm lớn, có thể chết.

Nhện đỏ trên lá hoa hồng

Nhện đỏ trên lá hoa hồng

Nhện đỏ cực thích ngọn cây, mầm hoa hồng rất có thể là “miếng mồi ngon” mà nhện đỏ tấn công đầu tiên. Ngoài ra, sinh vật này còn phá hoại làm hỏng nụ hoa, bạn cần lưu tâm nhé!

Bón phân dứt điểm thành từng đợt và phải bón cân đối giữa đạm, lân và kali. Nếu vườn bị nhện gây hại nhiều thì nên tăng cường bón thêm phân lân và kali.

Vậy, để tránh nhện đỏ, bạn cần tỉa bỏ những cành, lá không cần thiết bên trong tán cây để tán cây luôn luôn được thông thoáng. Có thể dùng dao kéo cắt chuyên dụng để không làm hỏng cây bạn nhé! Đặc biệt, nhớ tưới nước giữ ẩm cho cây trong mùa khô.

Xem thêm: Cắt tỉa cành hoa hồng vào thời điểm nào để hoa luôn nở đẹp, mầm to

Cách trị nhện đỏ bằng nước rửa chén và dầu ăn

Ngoài cách sử dụng thuốc trị nhện đỏ, bạn có thể dùng cách dưới đây:

Pha một muỗng dầu ăn với một muỗng nước rửa chén trong hai đến ba lít nước rồi phun lên cây rau bị nhện đỏ. Để dung dịch trên cây từ 10 đến 15 phút sau đó sử dụng nước sạch phun rửa dung dịch tự chế trên, dầu sẽ làm cho nhện bị dính lại và cộng với nước rửa chén làm nhện chết.

Cần thực hiện cách xịt phòng trị nhện đỏ thường xuyên để cây của bạn hạn chế tối đa bị nhện đỏ tấn công.

Cách trị nhện đỏ bằng nước rửa chén

Cách trị nhện đỏ bằng nước rửa chén

Ngoài ra, tưới nước, vịt bằng vòi rửa của máy rửa xe giúp đuổi nhện đỏ nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo áp dụng thêm cách này nhé!

Một cách nữa bạn có thể áp dụng đó chính là dùng tinh dầu bạc hà. Bạn có thể thấy, khi phun xịt lên cây sẽ tác động đến mắt, da của nhện đỏ giúp tiêu diệt chúng. Cách này dùng để phun lúc cây còn nhỏ, nhện đỏ chưa xuất hiện hoặc để trị khi mật độ còn thấp.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách đặc trị nhện đỏ trên hoa hồng bằng nước rửa chén. Đây là cách làm an toàn mà đem lại hiệu quả cao. Để có một vườn hồng khỏe mạnh, bạn cần chú ý chăm sóc, cắt tỉa cành cũng như bắt sâu để hạn chế nhện đỏ tấn công bạn nhé!

Truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn ngay hôm nay để đọc thêm những kiến thức bổ ích cho mình bạn nhé!