Vẽ tranh tường cần những gì? Quy trình cơ bản khi vẽ tranh tường

26/05/2021 2201

Bạn muốn học nghề vẽ tranh tường, thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị những công cụ thiết yếu như sau:

Dụng cụ vẽ tranh tường

Sơn Acrylic hoặc sơn dầu: Đây là loại sơn chuyên dụng để vẽ tranh tường. Đặc tính của sơn acrylic là khô rất nhanh (trong thời gian 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ), không mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng.

vẽ tranh tường

Cọ vẽ: Đa dạng các kiểu, loại cọ vẽ khác nhau, để vẽ từng công đoạn, giúp bức tranh hoàn thiện một cách bài bản nhất.

Thang nhôm: hoặc một chiếc giàn giáo để tiếp cận trên cao, giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất. Hiện nay nhiều thợ vẽ lựa chọn thang nhôm bàn hoặc thang nhôm đa năng để làm giàn giáo khi vẽ những chi tiết trên cao.

Và các vật dụng khác: như dao rọc giấy, bút chì, thước, bảng pha màu, nước và dung môi Isopropyl Alcohol,…

Những bước cần làm để vẽ tranh đẹp

Chọn không gian vẽ phù hợp

Không gian vẽ phải rộng, bề mặt tường phải mịn, nhẵn đến mức tối đa, nếu tường có chỗ lồi lõm, nức, nấm mốc thì bạn nên gia công lại sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến thẩm mĩ của tranh vẽ.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, công cụ để vẽ tranh

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đã được gợi ý ở mục trên.

Vẽ tranh tường

Lên ý tưởng

Lên ý tưởng vẽ cho chủ đề, hình thể cần vẽ, tốt nhất bạn nên tham khảo trước và in ra những mẫu hình đẹp.

Tham khảo: Những mẫu vẽ tranh tường quán cafe, trà sữa ấn tượng để “sống ảo”!

Chọn mẫu cần vẽ

Phân chia bố cục của bức tranh, phác họa bằng bút chì hoặc cọ vẽ lên tường. Sau đó tiến hành phác họa chi tiết và tạo điểm nhấn cho bức tranh.

Nếu mới tập vẽ, bạn có thể dùng máy chiếu ảnh lên tưởng để vẽ cho đúng chuẩn. Nên vẽ những mảng lớn trước sau đó với vẽ những mảng nhỏ. Hoặc bạn có thể in mẫu vẽ sẵn thành khổ lớn đúng bằng với diện tích cần vẽ, sau đó cố định lên tường, dùng dao rọc giấy loại bỏ những phần không vẽ đi, giữ lại đường nét chính. Sau đó, dùng bút chì vẽ các đường nét chính sẵn, tạo thành bộ khung hoàn chỉnh bao quát mẫu vẽ.

Vẽ khái quát lên tường

Đầu tiên, bạn gỡ lớp giấy mỏng đã phát họa ở bước trên ra một cách nhẹ nhàng, tránh làm lệch nét vẽ. Sau đó dùng cọ quét màu lên mẫu giấy để vẽ bức tranh tổng quát lên tường. Bạn lưu ý chọn giấy in mẫu có mặt bóng để vẽ màu không bị nhòe ra ngoài.

Vẽ chi tiết

Vẽ tranh tường là phải đi từ nét lớn rồi mới đến nét nhỏ, có như vậy mới có thể tạo ra được ranh giới cơ bản, chuẩn bị tốt nhất cho công đoạn lên màu bức tranh.

Tô màu bức tranh

Công đoạn cuối cùng chính là tô màu và hoàn thiện nốt bức tranh. Khi tô màu phải xác định được độ đậm nhạt của tranh, có như vậy dù bức tranh sau khi vẽ mới có sự nhấn nhá, có hồn.

Hi vọng với 7 bước trên, bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản để vẽ tranh tường. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!