Cách thay pin cân điện tử đơn giản tại nhà, thực hiện trong 3 phút

10/04/2021 2233

Sau một thời gian sử dụng cân điện tử, pin của các thiết bị thường gặp hiện tượng sạc lâu đầy, nhanh hết, hiển thị chập chờn… ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Lúc này, việc bạn cần làm là kiểm tra và thay pin. Thực tế, cách thay pin cân điện tử rất đơn giản!

Dấu hiệu nhận biết cần thay pin cân điện tử

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết cân điện tử cần được thay pin:

  • Pin cân điện tử chỉ dùng được một thời gian rất ngắn so với thông thường. Thường chỉ dùng được khoảng một nửa hoặc 1/4 so với thời gian cân chưa hỏng.
  • Pin hỏng hoàn toàn, cân bật không lên hoặc chỉ lên đèn màn hình mờ và có tiếng kêu.
pin-can-dien-tu

Cần thay mới pin cân điện tử khi có dấu hiệu hết pin, hư hỏng hoặc pin chập chờn

Khi cân điện tử có các dấu hiệu cần thay pin trên, bạn nên lựa chọn những loại pin chính hãng, mới 100% để thay thế. Không sử dụng những loại pin đã qua sử dụng.

Cách thay pin cân điện tử chi tiết

Bước 1: Chọn pin

Mỗi loại cân điện tử sẽ sử dụng những nguồn cấp khác nhau. Bạn cần chọn pin cân điện tử có điện áp đúng như nhà cung cấp khuyến cáo. 

Kiểm tra thông số kỹ thuật của pin cân điện tử chính xác (ví dụ: những dòng sản phẩm cân kỹ thuật Ohaus CL5000T sẽ là 03 pin 1.5V  hay một số loại như cân bàn YHT6 thì sẽ là 6v3Ah, 4V3Ah , 6V10Ah…).

pin-can-dien-tu

Một loại pin cân điện tử

Khi chọn pin, bạn cần lựa chọn những loại pin đúng chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất, pin lựa chọn nên là pin chính hãng của đơn vị cung cấp cân để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của cân điện tử.

Bước 2: Mở nắp đậy pin

Thao tác mở nắp pin cân điện tử sẽ phụ thuộc vào nắp đậy của cân điện tử có cách mở chốt như thế nào (nắp đậy hay nắp bật). Đối với nắp đẩy, bạn nên dùng tay đẩy nắp nhẹ nhàng để nắp có thể rời ra khỏi vị trí ban đầu. Đối với nắp bật, dùng tay để vào vị trí bật của nắp và lấy nắp ra khỏi cân.

Bước 3: Lắp pin vào

Khi lắp pin cần chú ý lắp đúng hướng các cực (+) và (-) để giúp pin có thể hoạt động bình thường. Trong hướng dẫn thay pin cho cân điện tử, đây là bước dễ thực hiện nhưng cũng rất quan trọng. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý ở bước này.

Bước 4: Nắp nắp pin và kiểm tra.

Nắp nắp pin lại đảm bảo đúng chuẩn và không lệch. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra cân đã hoạt động bình thường hay chưa. Sau khi thay pin, bạn nên sạc khoảng 8h cho lần đầu sử dụng. Nếu không sử dụng tới cân điện tử vẫn nên sạc pin khoảng 1 tháng/lần.

can-dien-tu

Kiểm tra hoạt động của cân điện tử sau khi thay pin

Khắc phục tình trạng pin cân điện tử nhanh hỏng, nhanh chai

  • Chỉ sử dụng pin và sạc chính hãng theo từng loại cân điện tử.
  • Sau khi mua cân điện tử mới về, ở lần đầu sạc bạn nên sạc đủ 6-8 giờ.
  • Không nên vừa sạc vừa sử  dụng cân có thể gây chai pin.
  • Hầu hết các loại cân điện tử bán trên thị trường đều có cảnh báo về dung lượng pin. Do đó, khi phát hiện pin giảm sút nhanh, bạn nên thay pin mới nhanh tránh để lâu có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Có thể thấy, cách thay pin cân điện tử không hề khó. Để đảm bảo tuổi thọ của cân, bạn cần chú ý chọn cân chính hãng, chất lượng giúp phục vụ tốt nhu cầu sử dụng.

>> XEM THÊM: Cân kỹ thuật là gì? Cấu tạo và cách sử dụng chi tiết nhất