Cân điện tử tính tiền chống nước là gì? Cách chọn mua cân chống nước

17/06/2021 1703

Bạn thường xuyên phải cân các sản phẩm, hàng hóa có nước, ẩm nên luôn lo sợ cân điện tử của mình bị hỏng hóc? Đã đến lúc bạn cần biết đến dòng cân điện tử tính tiền chống nước chất lượng để đảm bảo cân chính xác và tuổi thọ cao. Bạn hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin về dòng cân điện tử tính tiền chống nước dưới đây.

Cân điện tử tính tiền chống nước là gì?

Trước tiên dòng cân tính tiền được biết đến là những loại cân có chức năng tính tiền cho từng sản phẩm khi cân. Ngoài ra, cân còn có khả năng kết hợp với máy in để thực hiện in hóa đơn, in mã vạch,…

Cân tính tiền chống nước có khả năng chịu ẩm tốt

Cân tính tiền chống nước có khả năng chịu ẩm tốt

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ luôn nhận được lời khuyên cần hạn chế không để cân tiếp xúc với nước tránh hỏng hóc, chập mạch. Nhưng có những mặt hàng sẽ dính nhiều nước như thủy sản, hàn sản,… Khi đó, dòng cân điện tử tính tiền chống nước đã được ra đời để có thể dùng trong môi trường ẩm ướt hay có nhiều nước để đảm bảo độ bền mà vẫn mang đến kết quả chính xác.

Chính vì vậy, lựa chọn những sản phẩm cân điện tử tính tiền chống nước chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Cân tính tiền chống nước được sử dụng phổ biến tại những nơi ẩm ướt, cân hàng thủy hải sản, ….

Xem thêm: Cân điện tử tính tiền là gì? Phân loại cân điện tử tính tiền

Cách chọn tính tiền chống nước

Chú đến chỉ số IP của cân

Một trong những tiêu chí để đánh giá thiết bị có khả năng chống nước, chống bụi chính là chỉ số IP. Đây là chỉ số được hiểu rất đơn giản là khả năng bảo vệ chống xâm nhập cho thiết bị.

Tiêu chuẩn về chỉ số IP được ký hiệu là IPXY,  ( XY là hai chữ số latin):

  • Trong đó: IP là ký hiệu của chỉ số chống nước và chống bụi.
    Chữ số đầu tiên (X) được hiểu là khả năng chống bụi xâm nhập.
    Chữ số thứ hai ( Y) được hiểu là khả năng chống nước xâm nhập.

Hiện nay, chỉ số IP có rất nhiều mức khác nhau như IP45, IP50, IP54,… Theo quy tắc, khi các chữ số càng cao có nghĩa sản phẩm càng có khả năng chống bụi và chống nước tốt.

Cân có chỉ số IP cao chống nước tốt

Cân có chỉ số IP cao chống nước tốt

Như vậy, nếu bạn muốn mua một số sản phẩm điện có khả năng chống nước chống bụi, bạn nên chú ý vào chỉ số IP của thiết bị đó. Thông thường, để một thiết bị có thể thực hiện chống nước tốt nhất, bạn nên chọn thiết bị có chỉ số IP68 trở nên.

Hiện nay, đa số các dòng đồ điện tử đều sẽ thể hiện chỉ số IP ngay trên thân máy để người mua có thể dễ quan sát. Trong trường hợp không có thông tin trên sản phẩm, bạn có thể hỏi người bán để nắm được thông tin về cân trước khi quyết định mua hàng.

Xem thêm: Top 3 cân hải sản điện tử chống nước tốt nhất trên thị trường

Chú ý đến khả năng cân và tính tiền của thiết bị

Khi chọn mua một sản phẩm cân điện tử hay cân tính tiền, bạn chắc chắn cần nắm được các yếu tố như tải trọng của cân, khả năng tính tiền của cân cần đảm bảo cân chính xác và tính đúng số tiền với từng hàng hóa.

Các tính năng của cân như cộng dồn, trừ bì, cân giới hạn Hi/Ok/Lo cùng nhiều tính năng như tự động tắt nguồn, cảnh báo pin yếu,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến những tính năng tính tiền như cộng dồn đơn hàng, trừ tiền thừa, tính tổng đơn hàng,…

Cân điện tử tính tiền hoạt động tốt

Cân điện tử tính tiền hoạt động tốt

Chức năng in hóa đơn hay in mã vạch

Hiện nay, các loại cân điện tử đều có một số những chức năng đi kèm như cân tính tiền đơn giản, cân in hóa đơn hoặc in mã vạch. Do vậy, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng cân tính tiền để chọn được loại cân phù hợp.

Với các dòng cân điện tử tính tiền in hóa đơn hoặc mã vạch thường được sử dụng tại các cửa hàng, siêu thị để cân các mặt hàng như nông sản, thực phẩm, thủy hải sản,… Vậy nên, bạn đừng bỏ qua tiêu chí này khi chọn mua cân siêu thị.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số những tiêu chí khác như kiểu dáng thiết kế, chất liệu, chất lượng hay hãng sản xuất. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm cân điện tử tính tiến chống nước chất lượng, độ bền cao.

Cân điện tử tính tiền chống nước hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng sản xuất chuyên cung cấp các dòng cân đa dạng như: cân móc treo, cân bàn, cân kỹ thuật,… Và để có được sản phẩm chất lượng, bạn nên tìm hiểu các hãng sản xuất cân uy tín, đã được người dùng đánh giá có chất lượng tốt.

Lựa chọn các hãng cân điện tử đảm bảo chất lượng

Lựa chọn các hãng cân điện tử đảm bảo chất lượng

Các hãng sản xuất cân tính tiền chất lượng, hàng đầu đang rất được ưa chuộng hiện nay như Cas, Jadever, Ohaus , Yaohua,… Lựa chọn cân điện tử chính hãng đảm bảo chất lượng, độ bền cao, độ chính xác cao để tạo nên sự uy tín cho cửa hàng của bạn với các khách hàng.

Bạn có thể tham khảo một số những sản phẩm cân tính tiền tốt, được ưa chuộng hiện nay như: CAS CL-5200 P 30Kg/10g, CAS EB-L 30Kg/10g, CAS PR-PLUS P 30Kg, CAS EB-L 150Kg/50g,…

Trên đây là những thông tin về dòng cân điện tử tính tiền chống nước cũng như cách chọn cân hy vọng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.