Mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công? 10 loại hoa chịu nắng tốt nhất

05/05/2021 1714

Mùa hè là một mùa khá khắc nghiệt, ánh nắng gay gắt, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Chính vì vậy, việc tìm hiểu mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công có khả năng chịu nắng tốt là rất quan trọng. Chọn đúng loại hoa sẽ giúp không gian ban công của bạn luôn rực rỡ sắc màu, không tốn thời gian chăm sóc.

Cách chọn loại hoa trồng ban công vào mùa hè

Ban công thực chất không hẳn được thiết kế để trồng cây. Mà nhiệm vụ chính của không gian này là đón nắng và gió. Do đó, đây cũng là khu vực chịu nhiệt và gió nhiều nhất trong nhà. Cũng bởi lý do này mà không phải loại hoa nào cũng thích hợp trồng ở ban công.

mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công

Chọn các loại hoa chịu nắng, thích hợp trồng ban công

Dưới đây là một số lưu ý về lựa chọn cây trồng ở ban công mà bạn nên quan tâm:

  • Chọn giống có khả năng chịu hạn tốt. Bạn nên tham khảo những giống cây sinh trưởng tốt ở vùng xích đạo, nhiệt đới, cây ưa nắng… Điều này sẽ giúp chậu hoa của bạn phát triển tốt mà không lo ánh nắng nhiệt độ.
  • Chọn các loại hoa có thân và tán nhỏ. Bạn nên ưu tiên các loại cây hoa có tán nhỏ hoặc vừa. Bởi những loại hoa này không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng như các loại hoa to cây khác. 
  • Chọn loại hoa dễ chăm sóc: Không phải ai cũng có kiến thức tốt trong việc chăm sóc hoa và cây cảnh. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại hoa dễ sống, dễ chăm sóc. Sử dụng dao kéo cắt tỉa cành để thường xuyên cắt tỉa và chăm sóc hoa. 

Top 10 loại hoa chịu nắng tốt

Nếu bạn đang phân vân mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công thì dưới đây là danh sách gợi ý dành cho bạn:

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại hoa nở đẹp nhất vào khoảng 9-10 giờ sáng. Đây cũng là loại hoa có khả năng chịu nắng nóng rất tốt, được khuyến khích trồng trên ban công do dễ chăm sóc, dễ sống. Bạn có thể kết hợp nhiều giống hoa mười giờ các màu hồng, đỏ, vàng, trắng… để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian ban công.

mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công

Hoa mười giờ có khả năng chịu nắng, chịu nhiệt tốt

Hoa triệu chuông

Nhắc đến, hoa trồng ban công mùa hè không thể không nhắc đến hoa triệu chuông. Hoa triệu chuông với những cánh hoa tương tự như những chiếc chuông ấn tượng, nhiều màu sắc. Đây là loại hoa có khả năng chịu nắng tốt nên bạn chỉ cần trồng trong chậu và treo chúng lên ban công và chú ý tưới nước hàng ngày để hoa luôn rực rỡ nhất.

mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công

Hoa triệu chuông thích hợp trồng trong mùa hè

Hoa giấy

Hoa giấy là loại hoa dễ trồng và nếu biết cách chăm sóc loại hoa này có thể nở quanh năm. Hoa giấy cũng có khả năng chống chịu nhiệt tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè. 

>>> Cách chăm sóc hoa giấy nở quanh năm và lâu tàn nhất

Hoa hoàng thảo

Hoa hoàng thảo là loại hoa có màu vàng rực rỡ, tràn đầy sức sống giúp mang đến không gian sống ấn tượng. Thêm vào đó, loại hoa này còn có khả năng chịu nắng nóng tốt nên thích hợp trồng khu vực ban công. 

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo với mùi thơm nồng nàn cùng nét đẹp riêng biệt trở thành loài hoa trồng ban công được nhiều gia đình lựa chọn. Vào mùa hè, hãy ưu tiên trồng loại hoa này vừa dễ chăm sóc lại mang tính thẩm mỹ cao. 

>>> XEM THÊM: Cách đặc trị nhện đỏ trên hoa hồng bằng nước rửa chén

mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công

Hoa hồng leo dễ trồng, thích hợp trồng ban công

Hoa dạ yến thảo

Nhờ khả năng sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau giúp hoa dạ yến thảo được nhiều gia đình lựa chọn trồng khu vực ban công. 

Hoa dừa cạn

mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công

Hoa dừa cạn thích hợp trồng ban công chung cư

Hoa ngọc thảo

mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công

Hoa ngọc thảo có khả năng chịu nắng nóng tốt

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho vấn đề mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công. Giờ đây, hãy bắt tay ngay vào trồng các loại hoa này và chăm sóc chúng để có được ban công rực rỡ sắc màu nhất thôi nào!

>>> Bật mí cách trồng rau trên sân thượng có mái che năng suất, tươi tốt nhất