Vốn dưới 1 tỷ đồng có nên mở tiệm vàng không? Cách mở tiệm vàng cho người ít vốn

09/04/2021 2168

Mở tiệm vàng là một hình thức kinh doanh thu lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, nếu bạn có số vốn không nhiều (dưới 1 tỷ) liệu có nên mở tiệm vàng hay không? Hãy cùng Thietbichuyendung tham khảo những kinh nghiệm với số vốn chi tiết khi mở tiệm vàng nhé!

Dưới 1 tỷ có đầu tư tiệm vàng được không?

Kinh doanh vàng bạc trang sức được xem là ngành kinh doanh mặt hàng xa xỉ với giá trị cao. Nhờ đó, lợi nhuận của ngành kinh doanh này cũng không hề nhỏ. Theo các chuyên gia kinh tế, kinh doanh vàng bạc là một hình thức đầu tư thông minh, bởi vàng bạc không mất giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, yêu cầu bạn cần có một lượng vốn nhất định. 

kinh-doanh-tiem-vang

Kinh doanh tiệm vàng là một trong những loại kinh doanh vốn cao, lợi nhuận tốt

Nhìn chung, kinh doanh vàng bạc được xem là “sân chơi” cho những người có hứng thú làm giàu và đầu tư mạo hiểm. Nếu bạn muốn kinh doanh tiệm vàng với số vốn dưới 1 tỷ đồng, đầu tiên bạn nên xin giấy phép kinh doanh và tham khảo những kinh nghiệm sau:

Tiền vốn nguồn hàng

Nếu số vốn bạn có chưa nhiều, bạn không nên nhập nhiều mà cần nhập đủ và đa dạng các mặt hàng sản phẩm. Tốt nhất, tiệm vàng của bạn nên có cả vàng miếng, nữ trang, bạc… Số vốn bạn nên đầu tư vào nguồn hàng nên khoảng từ 400 – 500 triệu đồng, hãy làm việc với đơn vị cung cấp để trả sau một phần hoặc trả theo đợt để việc quay vòng vốn của bạn dễ hơn.

kinh-doanh-vang

Chú ý về nguồn vốn hàng khi kinh doanh tiệm vàng

Tiền mặt bằng

Do vàng bạc là một mặt hàng có giá trị cao nên việc tính toán lựa chọn mặt bằng hợp lý là điều rất quan trọng. Mặt bằng tiệm vàng của bạn cần đảm bảo rộng rãi, thoáng đãng và đáng tin cậy để khách lựa chọn.

Theo chúng tôi, bạn nên mở tiệm vàng có mặt bằng khoảng 50-70m2 sẽ hợp lý. Trung bình giá thuê một cửa hàng ở mặt đường sẽ dao động từ 30 – 50 triệu đồng/ tháng. Bạn thường sẽ phải đóng 2-3 tháng/ lần, tương đương khoảng 60 – 150 triệu đồng tiền mặt bằng.

Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn, chỉ cần sửa sang lại và sử dụng. Tham khảo bài viết: Sửa nhà có cần xem tuổi không? Kinh nghiệm xem tuổi sửa nhà mang lại vận may

Tiền trang thiết bị

Một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong kinh doanh vàng bạc đá quý mà bạn cần ưu tiên hàng đầu là cân phân tích còn được gọi là cân tiểu ly (loại cân kỹ thuật có thể chính xác từng 0.0001 gram (hoặc ounce)).

Khi lựa chọn cân kỹ thuật dành riêng cho cân vàng (còn được gọi là cân tiểu ly), bạn cần chọn những loại cân đảm bảo về thương hiệu, độ chính xác cũng như chức năng chuyên dụng cho cân vàng. Giá một chiếc cân kỹ thuật dùng để cân vàng bạc thường dao động từ 10 – 20 triệu đồng.

can-vang

Cân kỹ thuật 4 số lẻ phù hợp để cân vàng bạc, đá quý

Ngoài cân kỹ thuật, để kinh doanh tiệm vàng bạn cần đầu tư các trang thiết bị sau: camera an ninh, thiết bị soi kim loại, kính hiển vi, hệ thống đèn, quạt… Trung bình mức chi phí cho các trang thiết bị này sẽ dao động từ 100 – 200 triệu đồng.

Tiền thuê nhân công

Tùy vào quy mô tiệm vàng cũng như nhu cầu kinh doanh của bạn mà số lượng nhân công sẽ từ 2-10 người. Thông thường với tiệm vàng nhỏ, bạn sẽ cần khoảng 1-2 nhân viên bảo vệ, 1 nhân viên bán hàng. Mức chi phí nhân công sẽ dao động 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Như vậy, nếu tính sơ bộ các khoản chi phí cho mở tiệm vàng quy mô nhỏ sẽ dao động từ 700 – 1 tỷ đồng. Vì vậy, dưới 1 tỷ bạn hoàn toàn có thể mở tiệm vàng với tiêu chí linh hoạt, chủ động và tính toán kỹ lưỡng.

Lưu ý khi kinh doanh tiệm vàng

  • Chọn tên tiệm vàng ngắn gọn, dễ nhớ và có ý nghĩa.
  • Với số vốn không nhiều, bạn nên lựa chọn kinh doanh buôn bán trang sức vàng sẽ giúp khả năng thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận tốt.
  • Chú ý quan tâm các yếu tố xu hướng thị trường hiện nay như các loại mặt hàng hoặc kiểu thiết kế đang hot.
  • Chú ý trong việc trưng bày sản phẩm đảm bảo thu hút, ấn tượng cũng như khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. 

Như vậy, với số vốn dưới 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một tiệm vàng với quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến quá trình xoay vòng vốn của mặt hàng để đảm bảo quá trình kinh doanh luôn được kiểm soát tốt nhất. Chúc bạn thành công!